Sunday, November 27, 2022
spot_img

Không khởi tố trưởng công an xã đánh dân chấn thương sọ não

Cali Today News – Sau khi đánh người dân đến gãy tay, chấn thương sọ não, ông Nguyễn Văn Thìn, trưởng công an xã Ia Hiao (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) không bị khởi tố mà chỉ bị cách chức.

Ngày 12/1/2017, ông Nguyễn Sang-Chủ tịch xã Ia Hiao cho hay, lãnh đạo huyện Phú Thiện đã ra quyết định cách chức ông Nguyễn Văn Thìn, Trưởng công an xã Ia Hiao vì tội “Lợi dục chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; dùng súng đe dọa, dùng tay và gậy cao su đánh người gây thương tích”.

Điều lạ lùng là với một loạt tội trạng nói trên, ông Thìn không hề bị khởi tố.

Trước đó, vào 19h, ngày 8/9/2016, anh Ksor Khoa (sinh năm 1991, trú tổ 3, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) chở Trần Văn Toàn về nhà. Do Toàn say rượu nên đã nhờ gửi xe ở nhà ông Lê Văn Chính (đối diện nhà Toàn). Ông Chính không đồng ý nên giữa đôi bên xảy ra cự cãi. Thấy vậy Khoa bỏ đi.

Ksor Khoa và cánh tay gãy do bị công an đánh. Ảnh: Báo Mới
Ksor Khoa và cánh tay gãy do bị công an đánh. Ảnh: Báo Mới

Đi được khoảng 50m, Khoa thấy ai đó bỏ xe ngoài đường nhưng không thấy chủ, Khoa liền dắt dùm vào lề. Ngay lúc đó, một chiếc xe cảnh sát giao thông chạy đến, những người này cáo buộc Khoa ăn trộm xe liền nhảy xuống đánh tới tấp vào người Khoa. Sau đó họ còn còng Khoa mang về trụ sở công an xã Ia Hiao để thẩm tra.
Khi Khoa vừa được đưa về đồn, công an không cần lấy lời khai liền nhảy vô đánh đập túi bụi. Đánh đập một hồi, một viên công an mới chịu lấy giấy viết lời khai.

Tuy nhiên, viên công an này không chịu viết theo lời khai của Khoa mà cáo buộc anh tội trộm cắp xe máy, rồi sau đó bắt Khoa ký nhận. Khoa không chịu ký liền bị công an dùng roi điện dí vào người 2 lần.

Ông Nguyễn Văn Thìn, trưởng Công an xã dùng dùi cui đập túi bụi vào người Khoa khiến anh gãy tay. Chưa hết, ông này còn rút súng, lên đạn rồi dí vào đầu Khoa hét lớn:

“Mày biết cái gì đây không, mày tin tao bắn vỡ sọ mày không”.

Quá sợ vì bị tra tấn và đe dọa nên Khoa phải ký vào tờ giấy cáo buộc mình trộm xe máy.

Sau khi Khoa đã ký, ông Thìn còn dặn, nếu ai hỏi thì không được nói công an đánh, phải nói là đánh nhau ngoài đường.

Đến 23h cùng ngày, công an xã gọi điện thoại báo cho gia đình Khoa báo cho họ việc anh này trộm xe máy. Khi người nhà Khoa lên trụ sở công an thấy con mình trong tình trạng đau đớn, toàn thân sưng tấy liền đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng khắp thân thể đầy những vết bầm tím, sưng vù.

Các vết bầm tím khắp thân thể của Khoa. Ảnh: Báo Mới
Các vết bầm tím khắp thân thể của Khoa. Ảnh: Báo Mới

Tại bệnh viện, Khoa liên tục kêu đau đầu, cánh tay sưng to, không động đậy được, gia đình liền đưa lên tuyến trên. Các bác sĩ chẩn đoán Khoa bị chấn thương sọ não, gãy tay, gãy 1/3 giữa xương trụ trái.
Khoa phải nằm bệnh viện, bó bột đến ngày 20/9 mới được cho về nhà.

Khoa là người Jrai, nên ông Nguyễn Văn Thìn còn hù mẹ Khoa rằng, nếu gia đình làm đơn kiện, ông sẽ cho con bà ở tù. Và trong suốt thời gian Khoa nằm viện điều trị, ông Thìn không hề đến thăm.

Chẳng những vậy, ông Thìn còn ngang ngược nói rằng, ông không hề đánh đập Thìn.

Với những tội ác gây ra nhưng ông Thìn không phải trả giá, mà chỉ bị cách chức trưởng công an xã.
Gia đình Ksor Khoa cho biết, anh là người làm chính trong nhà, từ khi Khoa phải nằm viện không có tiền điều trị đã phải vay nặng lãi.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments