Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Không chỉ ở Mỹ, mà trên thế giới cũng tổ chức Tuần Hành Phụ Nữ

Fox News & Chicago Tribune – Sáng nay, hàng trăm ngàn người trên toàn quốc từ Philadelphia,New York, Chicago, Los Angeles, San Francisco, Seattle,…, nhất là giới nữ, đã xuống đường tuần hành.

Không chỉ tại Mỹ mà nhiều nơi trên thế giới cũng cùng tham gia vào Tuần hành Phụ nữ – và cả ở khu du lịch Mar-a-Lago tại Florida của Tổng thống Trump.

Tại Rome, hàng chục nhà hoạt động đã tụ tập để tố cáo bạo lực chống lại phụ nữ và ủng hộ #MeToo. Có sự tham gia của nữ diễn viên và đạo diễn người Ý Asia Argento, một trong những người phụ nữ đầu tiên cáo buộc ông trùm điện ảnh Hollywood Harvey Weinstein.

Tuần hành cũng diễn ra tại Osaka, Nhật Bản; Frankfurt, Đức; và Kampala, Uganda.

Photo Credit: AP

Tại Palm Beach, một nhóm phụ nữ mặc áo choàng đỏ và đội mũ trắng, tương tự nhân vật trong show truyền hình “The Handmaid’s Tale”.

Những nơi khác trên khắp nước Mỹ, như Chicago, Houston, Richmond, Virginia và đảo Rhode, đều diễn ra cuộc tuần hành. Tại Los Angeles, ban tổ chức dự đoán hàng nghìn người sẽ tham gia, kể cả những người nổi tiếng.

Vào giữa buổi sáng, nhiều người tập trung tại Chicago, Los Angeles, Denver và Raleigh, North Carolina. Tại Philadelphia, nhiều người biểu tình đội mũ tai mèo màu hồng và mang theo biểu ngữ. Tại Chicago, hàng ngàn người đã tụ tập tại Grant Park.

Năm ngoái ở Washington có ít nhất 470,000 người đã tham gia tuần hành, có thể xem là “cuộc tuần hành một ngày lớn nhất trong lịch sử Mỹ.”

Photo Credit: AP

Năm nay các nhà tổ chức ở New York cho biết gần 85,000 người đã ghi danh tham gia tuần hành. Một diễn giả trong chương trình là Ashley Bennett, Đảng viên Dân chủ được bầu làm Freeholder tại Quận Atlantic, New Jersey vào tháng 11. Đánh bại John Carman (Đảng Cộng Hòa), người đã nhạo báng cuộc Tuần hành Phụ nữ trên Facebook với bài đăng hỏi xem liệu phụ nữ có muốn về nhà đúng giờ để nấu cơm hay không.

Tuần hành Phụ nữ Toàn cầu, đơn vị tổ chức cuộc tuần hành năm ngoái ở Thủ đô Washington, cho biết năm nay họ sẽ tổ chức sự kiện lớn nhất tại sân vận động Sam Boyd ở Las Vegas vì lý do chiến lược.

Nam Phố

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments