Friday, March 24, 2023
spot_img

Không chỉ bệnh tật, qua đời mà cả hiếp dâm tại viện dưỡng lão Mỹ (P.3)

Cali Today News – Lạm Dụng Nối Tiếp Lạm Dụng. Có vài trường hợp sự cáo buộc xâm phạm tình dục đưa ra từ tòa án dân sự và hình sự buộc tội các viện dưỡng lão, các cơ quan giúp đỡ đời sống và các cá nhân làm việc những nơi đó. Có những sự việc mà các tường trình chi tiết bi vùi lấp. Những sự kiện xảy ra đã được tường trình bởi các viên chức điều tra của y tế tiểu bang.

Một người cư ngụ, 76 pound (lbs) tại viện dưỡng lão North Carolina, mà sự nhận thức của người này bị hư hại, cần sự giúp đỡ ngay cả những công việc đơn giản nhất hằng ngày. Bà ta đã tường trình rằng một phụ y tá, khi cửa phòng đóng, kéo đầu bà ta về phía mình và bắt bà ta làm tình bằng miệng.

Một cư ngụ viên khác tại viện dưỡng lão Texas đã bị hiếp bởi một y tá ba lần. Kẻ tấn công xuất tinh trong miệng và trên ngực nạn nhân. Khi tội phạm đi khỏi, lo lắng trong việc giữ bất kỳ tang chứng nào, phụ nữ này đã nhổ tinh trùng trong miệng ra nịt ngực rồi giữ nó không giặt trong ba tuần lễ.

“Đó là tất cả những gì tôi có,” bà ấy nói với các nhân viên điều tra. Tại Iowa, một phụ nữ di chuyển bằng xe tập đi, không thể tự tắm lấy đã thưa người phụ tá y tá tấn công tình dục mình trong khi tắm cho bà ta. Tuy nhiên nhân viên điều hành đã không đưa vụ việc này lên các nơi có thẩm quyền chỉ vì người y tá tội phạm đã rời khỏi nước.

Một cụ bà California 88 tuổi suốt đời chỉ có làm tình với chồng mình gần 70 năm. Bà ta nói rằng bà thức dậy trên giường viện dưỡng lão với ống thông bị lấy đi và giường bi ướt. Bà nhớ việc kế tiếp một nam phụ tá y tá lạ mặt nhìn chăm chú vào thân thể trần truồng của mình rồi nói, “đây là lý do tôi yêu công việc của tôi,” bà ta nhớ như vậy khi tường trình với cảnh sát.

Một tuần lễ sau, cụ bà phàn nàn âm đạo bị đau buốt và “phồng dộp”. Sau đó dần dần các mụn dộp trong bộ phận sinh dục đã không thể chữa được. Cho tới ngày hôm nay thủ phạm vẫn chưa tìm ra. Rồi sau cùng, trong một thị trấn nhỏ ở North Calolina, một phụ tá y tá tiếp tục làm việc năm này qua năm nọ bất kể các cáo buộc xâm phạm tình dục.

Cho đến khi một y tá cứng rắn tường trình sự xâm phạm cho cảnh sát. Người phụ tá y tá đó mới bị đuổi việc và  bắt giam Luis Gomez, 58 tuổi bị tống giam đợi ngày ra tòa, trong khi bị cáo vẫn cho rằng mình vô tội.

Hầu hết các trường hợp thẩm xét có dính líu những nghi can hành động một mình. Tuy vậy có vài trường hợp một toán bịnh hoạn tạo nên sự tấn công. Thêm nữa không phải chỉ có phái nữ là nạn nhân.

Qua nhiều tháng, một nhóm nam phu tá y tá làm việc tại một viện dưỡng lão California đã tấn công và làm nhục 5 người đàn ông cư ngụ tại đó—quay video và chụp hình cho các nhân viên khác coi. Một người đàn ông 56 tuổi, bị bại não đã bị dẫn đi quanh trần truồng. Một ông lão khác, bị tê liệt, nói năng rất khó nhọc đã bị véo núm vú và bộ phận sinh dục, rồi bị buộc ăn phân trong tả của mình. Ông lão sợ hãi bị giết. Trong khi các các phụ tá y tá này bị mất bằng hành nghề, một cuộc điều tra bởi hội Quyền

Lợi Cho Người Tàn Tật California tìm ra nhiều người trong đám họ đã không bao giờ bị buộc tội.

Một nhóm phụ tá y tá vị thành niên ở Albert Lea, Minesota đã hành hạ ít nhất 15 nam và nữ cư ngụ viên tại viện dưỡng lão. Nhiều nạn nhân bị bịnh mất trí nhớ (Alzheimer). Các nữ phụ tá y tá đánh, xô, chà xát và rờ rẫm ngực các nạn nhân của họ. Nhóm này đã cho các ngón tay vào hậu môn một nạn nhân, họ chà hạ bộ các nạn nhân rồi cười. Một nữ phụ tá y tá khác kéo quần xuống rồi ngồi lên trên đùi một nữ nạn nhân—nhún lên xuống và mò mẫm nạn nhân. “Tôi thực sự hoảng sợ bởi những hành động vô lương tâm coi rẻ phẩm giá con người,” một chánh án tuyên bố. Hai trong nhóm hành hung, 18 tuổi đã bị buộc tội hành vi gây rối, với 42 ngày tù ở. Các vị thành niên khác đã bị xử tại tòa án thiếu nhi và không bị phạt tù ở.

(Còn tiếp)

Ngọc Thạch (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT