Sunday, February 5, 2023
spot_img

Không chỉ bệnh tật, qua đời mà cả hiếp dâm tại viện dưỡng lão Mỹ (P.2)

Cali Today News – Bệnh nhân cao tuổi là con mồi dễ dàng

Nhà chức trách không tìm ra chứng cớ chống lại Kpingbah. Những cáo buộc tấn công tình dục không được chứng minh nên ông ta vẫn được giao làm ca đêm trong nhiều năm. Cho tới một buổi sáng sớm vào tháng 12 năm 2014, một nhân viên đã bắt quả tang hành vi phạm tội của ông ta.

Đến lúc đó, Cơ Quan Y Tế Minnesota mới thấy Walker Methodist phản ứng tức thời để bảo vệ sự an toàn cho bệnh nhân của họ, và Kpingbah bị đình chỉ công việc. Nhân viên y tế lưu ý, cơ sở này đã huấn luyện cho Kpingbah những lớp căn bản cần thiết để tránh vấn đề xâm phạm bịnh nhân, chính vì vậy Walker Methodist đã không lãnh cáo buộc có hành vi sai trái nào, chỉ có Kpingbah chịu trách nhiệm hành vi phạm tội của mình.

Không hề biết những cáo buộc Kpingbah trước đây được CNN lôi ra ánh sáng, bà Maya Fischer vẫn thưa Kpingbah ra tòa, và ông ta thoả thuận nhận tội với một bản án bất thường, sẽ bị phạt 15 triệu đô chỉ khi nào ông ta tái phạm.

Mặc dù Kpingbah làm việc tại Walker Methodist 8 năm nhưng họ giữ im lặng về các cáo buộc chống lại ông ta, chỉ cho biết đã hoàn toàn hợp tác với các nhân viên điều tra và “ săn sóc, sự bình an của tất cả mọi người, bịnh nhân là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

CNN tìm đến gia đình những người ở viện dưỡng lão này, trước đây từng tường trình bị tấn công tình dục trong thời gian Kpingbah làm việc tại đây (mặc dầu ông ta không được xem là người bị nghi ngờ trong tất cả các trường hợp xảy ra). Theo họ, thì Walker Methodist nhanh chóng bác bỏ những tố áo này, cho rằng nạn nhân bị ảo giác hay dựng chuyện.

Chúng ta nên điều tra vấn đề gì tiếp theo? Hãy gởi Email cho chúng tôi.

Người con trai của nạn nhân đầu tiên nói rằng, “Walker Methodist chắc chắn đã không giải quyết vấn đề này một cách xác đáng cho mẹ tôi và những nạn nhân khác, mà như vậy thì phải lãnh hậu quả,” con trai của nạn nhân đầu tiên bày tỏ khi biết các cáo buộc hiếp dâm của Kpingbah từ CNN.

Một người con trai của một nạn nhân khác, người đã tường trình vụ xâm hại tình dục nhưng không nhận dạng được nghi can, tỏ ra tức giận khi biết những cáo buộc xâm hại tình dục chống lại một nhân viên săn sóc y tế. Nếu ông biết tình trạng này thì đã khiếu nại vụ xâm hại tình dục mẹ mình nghiêm trọng hơn, thay vào đó ông đã tin Walker Methodist.

Sở Y Tế Minnesota nói với CNN rằng luật chính phủ không cho phép tiết lộ những dữ kiện cá nhân cho sự cáo buộc chưa được chứng minh, bất kể số lần cáo buộc .

Nhưng hai gia đình nạn nhân đó đã chất vấn Sở Y tế Minnesota rằng: nếu sự giám sát về các tường trình tấn công tình dục đó được xem xét và đã bị bỏ qua thì ảnh hưởng của nó như thế nào?

Khi bị truy tới nơi, cơ quan này giải thích, do các tường trình xảy ra trong thời kỳ toàn bộ hệ thống vẫn dùng giấy tờ, hiện nay thì cơ quan đang chuyển sang hệ thống điện tử, hy vọng sẽ để mắt tới những cáo buộc như vậy.

Kỳ tới: Lạm dụng nối tiếp lạm dụng

Thạch Dương (Theo CNN)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments