Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Không bênh vực nhưng Paul Ryan vẫn bỏ phiếu cho Trump

Cali Today News – Có thể chẳng còn gì để bênh vực Donald Trump, nhưng Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan vào hôm nay tuyên bố vẫn giữ lời cam kết bỏ phiếu cho ứng cử viên được đảng Cộng hoà đề cử.

Ông Ryan cho biết, đã đi bỏ phiếu tại thành phố quê nhà Janesville, tiểu bang Wisconsin. “Sự thực là tôi đã đi bỏ phiếu sớm tại đây, thành phố Janesville, cho ứng cử viên của chúng ta vào tuần trước. Chúng ta cần ủng hộ tấm vé Cộng hoà,” ông Ryan nói trong chương trình Fox and Friends. Có mối quan hệ khá căng thẳng với ông trùm bất động sản trong suốt mùa tranh cử, Chủ tịch Hạ viện tránh nêu tên ông Trump.

Trong khi ứng cử viên Cộng hoà đang có mặt ở tiểu bang Wisconsin, chuẩn bị vận động tranh cử tại đây vào tối hôm nay thì ông Ryan cho hay, chỉ biết việc này 10 phút trước buổi phỏng vấn với đài Fox. “Tôi không biết chuyện này,” Ryan khẳng định, cũng không quên cho biết, mình đang trên đường đến vận động tranh cử cho các ứng cử viên Cộng hoà ở tiểu bang Indiana.

Sau khi đoạn băng ghi âm ông Trump nói chuyện phiếm dâm tục về việc sàm sỡ phụ nữ được công bố hồi tháng trước, Chủ tịch Hạ viện tuyên bố sẽ không lên tiếng bảo vệ ứng cử viên của đảng nữa. Ông Trump lập tức lên Twitter đáp trả, chỉ trích Ryan phá hoại nỗ lực của đảng Cộng hoà.

Vào hôm nay, thái độ của Ryan phần nào thay đổi. Ông tuyên bố sẽ vẫn ủng hộ Trump còn hơn là để bà Clinton đang lún sâu vào bê bối lên làm tổng thống. “Điều này cho thấy cuộc sống của bà ấy như thế nào,” ông Ryan ám chỉ đến việc FBI đang điều tra những email mới liên can đến cố vấn thân cận của bà Clinton, “luôn luôn dính líu tới bê bối, hết chuyện này tới chuyện khác, lại có thêm vụ điều tra nữa.”

“Vì vậy họ không thể thắng cử, và điều tồi tệ nhất trong tất cả mọi thứ tồi tệ là bà ta có thể vào Toà Bạch Ốc cùng với Quốc hội Dân chủ nếu những người Cộng hoà chúng ta không dốc hết sức lực và không đi bỏ phiếu,” ông Ryan nói.

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments