Sunday, January 29, 2023
spot_img

Không Bao Giờ là Quá Sớm – Hay Quá Muộn – Để Kiểm Soát Tài Chính của Quý vị

Tháng 10 là Tháng Lập Kế Hoạch Tài Chính và đối với nhiều người, những lo lắng về tài chính luôn hiện hữu, đặc biệt là với những bất ổn của nền kinh tế ngày nay. Mặc dù lo lắng không giải quyết được nhiều nhưng có kế hoạch quản lý các thách thức tài chính có thể giúp giảm bớt phần nào những lo lắng này. Dưới đây là một số lời khuyên để giải quyết căng thẳng và kiểm soát tài chính của quý vị với Thói Quen Tài Chính Tốt Hơn của Bank of America®.

Xác định mục tiêu và lập ngân sách cho mục tiêu đó. Tính toán nguồn thu nhập, theo dõi chi tiêu, đặt ra những mục tiêu thực tế – cho cả nhu cầu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn – sau đó lập kế hoạch. Đây là một cách tuyệt vời để xác định những gì quý vị đang thực sự chi tiêu so với những gì quý vị muốn chi tiêu.

Hãy tận dụng thẻ tín dụng của mình. Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính tuyệt vời vì đa số chúng cung cấp nhiều đặc quyền từ việc bảo vệ mua hàng và thông tin điểm tín dụng miễn phí đến điểm thưởng dành cho khách hàng trung thành và phần thưởng cho các giao dịch mua bán hàng ngày như đi chợ và đổ xăng, tất cả đều giúp thiết lập điểm tín dụng. Xem xét những lợi ích mà thẻ tín dụng của quý vị có thể mang lại. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải quản lý thẻ tín dụng của quý vị một cách có trách nhiệm và thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của quý vị đúng hạn và đầy đủ mỗi tháng bất cứ khi nào có thể.

Tận Dụng Tối Đa Thu Nhập của Quý vị. Khi tài chính có phần eo hẹp, quý vị có thể nghĩ rằng mình không có đủ tiền để giải quyết các vấn đề tài chính của bản thân. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tận dụng tối đa nguồn thu nhập mà quý vị có. Nhiều khoản nhỏ gộp lại sẽ thành một khoản lớn. Có thể quý vị không thể cắt giảm $500 từ bất kỳ một khoản chi phí nào mỗi tháng, nhưng quý vị có thể xác định được năm khoản chi phí mà quý vị có thể cắt giảm mỗi khoản $100.

Cắt Giảm Chi Phí của Mình. Nếu quý vị không tiết kiệm được nhiều như mong muốn, có thể đã đến lúc cắt giảm chi phí. Xác định những khoản không cần thiết mà quý vị có thể giảm bớt, chẳng hạn như giải trí và ăn uống ở hàng quán. Ngoài ra, hãy tìm cách tiết kiệm các khoản chi phí cố định hàng tháng, chẳng hạn như bảo hiểm xe hơi hoặc gói điện thoại di động của quý vị. Những ý tưởng khác để cắt giảm chi phí sinh hoạt hàng ngày có thể bao gồm tìm kiếm các hoạt động miễn phí, xem xét các khoản phí định kỳ hoặc đợi trước khi quý vị quyết định mua hàng.

Để giúp duy trì tài chính ổn định, Bank of America cung cấp nhiều mẹo và lời khuyên miễn phí thông qua BetterMoneyHabits.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments