Wednesday, February 21, 2024

Khởi tố phóng viên báo Nhân dân cưỡng đoạt tài sản  

Việt Nam chỉ có báo chí phục vụ cho Đảng và Nhà nước chứ không có báo chí tư nhân, dựa vào đó các nhà báo ở Việt Nam nhận được rất nhiều ưu ái từ Đảng và Nhà nước Việt Nam. Thế nhưng, thời gian qua ở Việt Nam có rất nhiều nhà báo bị khởi tố vì tội lợi dụng nghề báo để thực hiện hành vi tống tiền hoặc cưỡng đoạt tài sản của người khác qua đó làm mất uy tín vai trò của người làm nghề báo…

 

Mới đây nhất là vụ phóng viên Nguyễn Đức Chung (28 tuổi. Cư trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) vào ngày 21/2/2021 bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình ra quyết định bắt tạm giam, khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội cưỡng đoạt tài sản, quy định tại điều 170 Bộ luật hình sự.

Báo Tuổi trẻ Online vào ngày 22/2 cho biết, phóng viên Nguyễn Đức Chung đang công tác tại báo Nhân Dân.

Vào ngày 8/2, ông Chung có hành vi uy hiếp tinh thần buộc ông Nguyễn Văn Toan (44 tuổi, trú tại Lương Sơn, Hòa Bình) phải đưa cho Chung số tiền 20 triệu đồng nếu không sẽ viết bài đăng báo về việc khai thác đất trái phép của anh Toan tại xã Cao Dương, Lương Sơn, Hòa Bình.

Công an huyện Lương Sơn, Hòa Bình phối hợp với Công an thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) bắt quả tang ông Chung khi đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hiện ông Chung đang bị tạm giam tại Công an huyện Lương Sơn để phía Công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Cali Today được biết thời gian qua ở Việt Nam có rất nhiều nhà báo bị khởi tố vì tội lợi dụng nghề báo để thực hiện hành vi tống tiền hoặc cưỡng đoạt tài sản của người khác qua đó làm mất uy tín vai trò của người làm nghề báo…Một vài vụ án mà Cali Today được biết như:

-Vào tháng 12/2020, Công an thành phố Ninh Bình phối hợp với một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Ninh Binh bắt quả tang ông Bùi Anh Tuấn (38 tuổi. Cư trú tại xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) là phóng viên báo Pháp luật Việt Nam khu vực Nam Định về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” là 30 triệu đồng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình vì tại quần thuốc của bệnh viện này đã bán hộp sữa có dấu hiệu mốc đen, không đảm bảo chất lượng cho người nhà bệnh nhân.

Tương tự, vào tháng 8/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam ông Nguyễn Trọng Hùng, phóng viên báo Gia đình Việt Nam phụ trách văn phòng của báo này tại Nghệ An về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó ông Tuấn quay được video ghi lại cảnh đoàn xe vận tải xăng dầu của công ty xăng dầu Lào đổ xăng dầu vào can nhựa tại 2 cửa hàng xăng dầu ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh để đưa theo xe sang Lào tiêu thụ. Sau đó ông Tuấn tìm người liên hệ với lãnh đạo Công ty xăng dầu này và nhận số tiền 90 triệu đồng để khỏi đăng thông tin lên báo chí./.

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img