Thursday, December 8, 2022
spot_img

Khởi tố đường dây gần 20 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cơ quan Công an TP.Đà Nẵng cho biết hiện đang khởi tố một đường dây gần 20 đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhằm trục lợi bất chính…

Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng thiếu tướng Vũ Xuân Viên vào ngày 6/5/2021 đã cho mạng truyền thông của CSVN biết là đơn vị đang điều tra đường dây có dấu hiệu lợi dụng các doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh việc nhập cảnh của chuyên gia nước ngoài có trình độ nhưng thực chất toàn là những lao động tự do để tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép nhằm trục lợi bất chính.

Cụ thể đường dây đang bị khởi tố này có khoảng gần 20 đối tượng được qua hai đợt khởi tố, bắt tạm giam và hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

-Đợt 1 là vào tháng 1/2021, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố nghi can, bắt tạm giam Đinh Xuân Hiền (SN 1991) và Đinh Công Quân (SN 1989) cùng trú ở tỉnh Thái Bình về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” theo Điều 348 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào ngày 27/12/2020, Công an Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đã bắt giữ một chiếc ô tô mang biển số 17A – 178.43, do Hiền cầm lái và trên xe còn có Quân và 4 người quốc tịch Trung Quốc không xuất trình được hộ chiếu, thị thực nhập cảnh hợp pháp. Qua quá trình làm việc với cơ quan chức năng, nhóm người Trung Quốc này cho biết sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sẽ sang Campuchia làm việc.

Cũng liên quan đến đường dây tổ chức, môi giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép có hai đối tượng Hiền và Quân thì vào tháng 4/2021, Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố nghi can và bắt tạm giam thêm 14 đối tượng khác.

Cali Today được biết trong đợt này, khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 29/12/2020, các đối tượng đã đưa 49 người Trung Qước nhập cảnh vào Việt Nam trái phép, mỗi chuyền thành công các đối tượng thu lợi bất chính khoảng 28-40 triệu đồng.

Nhìn chung phần lớn các đối tượng trong đường dây này đều đến từ các tỉnh phía Bắc như Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Hà Nội, Hưng Yên…./

 

  1. H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments