Saturday, January 28, 2023
spot_img

Khoảng 14.000 người xuất nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cali Today news – Trung bình mỗi ngày có hàng trăm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam  trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, đó là phát biểu của Bộ trưởng Công an Cộng sản Việt Nam (CSVN) ông Tô Lâm vào sáng ngày 29/12/2020…

Mạng báo Việt Nam cho biết vào sáng ngày 29/12/2020, tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an CSVN ông Tô Lâm kiến nghị 5 điểm đối với Quốc hội, Chính phủ. Trong đó, ông có nhắc đến nạn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và dịch bệnh Covid-19. Ông nhấn mạnh việc dịch COVID-19 hiện diễn biến rất phức tạp, cần tập trung quản lý, nếu không sẽ ảnh hưởng đến đời sống xã hội, phát triển kinh tế và tiếp nữa là theo số liệu thực trạng xuất nhập cảnh hiện nay, trung bình mỗi ngày ở Việt Nam có hàng trăm người nhập cảnh trái phép, từ đầu năm đến nay có khoảng 14.000 người xuất nhập cảnh bất hợp pháp.

Liên quan đến tình trạng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Cali Today được  biết chiếm một lượng lớn số người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là người Trung Quốc.

Mới đây nhất vẫn còn tin thời sự “nóng bỏng” là tại Đà Nẵng, vào lúc 0h30 phút ngày 27/12/2020, tổ Công tác tuần tra trên đường Nam Hải Vân thuộc Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp- Q.Liên Chiểu bắt giữ chiếc ô tô 7 chổ ngồi chạy hướng Bắc vào Nam có biểu hiện nghi vấn. Qúa trình truy hỏi, phía Công an P.Hòa Hiệp Bắc cho biết tài xế là ông Đinh Xuân Hiền (29 tuổi, Thái Bình) khai nhận chở khách từ Hà Nội đi Sài Gòn với giá 20 triệu đồng và xác minh ban đầu có 4 hành khách đi trên xe là người Trung Quốc (3 nam, 1 nữ) không có các giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định.

Trước đó vào ngày 12/12/2020, cũng tại Q.Liên Chiểu-TP.Đà Nẵng, Công an bắt giữ một ô tô 7 chổ ngồi, trên xe có 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Tài xế xe cho biết được thuê chở nhóm người này từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng/người.

Vào ngày 18/7/2020, Công an ở Đà Nẵng bắt nhóm 24 người Trung Quốc cư trú trái phép tại một khách sạn ở Q. Sơn Trà. Mặc dù, phía y tế Đà Nẵng cho biết sau khi xét nghiệm, nhóm 24 người Trung Quốc đều âm tính với Covid-19, tuy nhiên ngay sau đó Việt Nam công bố Đà Nẵng là tâm dịch Covid-19 đợt 2 và lay lan sang nhiều tỉnh thành khác. Đông đảo dư luận Việt Nam cho rằng do Cơ quan chức năng để lọt những nhóm người Trung Quốc vào Việt Nam nên mới xảy ra dịch bệnh Covid-19 đợt 2 tại Việt Nam./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments