Sunday, February 25, 2024

KHOA TỬ VI VÀ BẦU CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ

Tác giả: Lê Anh.

Cali Today News -Bài viết chủ yếu chia sẻ ý liến về học thuật Tử Vi, nên không quan tâm đến các vấn đề khác… Bài viết có 2 phần. Phần kiểm số và Xem xét Ai thắng Ai vào Toà Bạch Ốc.

I- PHẦN KIỂM SỐ:

Kiểm lại sự khả tín của lá số Ông Trump sinh giờ Tỵ qua vài điểm đặc biệt sau:

( Ông Donald Trump:Sinh ngày 15 tháng 5 năm Bính Tuất (1946)- giờ Tỵ ).

Lá số của Ông Trump được cách Nhật-Nguyệt cư Sửu, sinh ban ngày, với nhiều cát tinh đắc cách hổ trợ như Xương-Khúc, Lộc tồn, Hóa Khoa (tất cả đều bị Triệt/Tuần cản trờ) + Việt chiếu Mệnh/Khôi tọa Thân, Thiếu Âm trợ cho Nguyệt/Thiếu Dương trợ cho Nhật khi tuổi thành Thân. Cung an Thân (là cái ta hành động) lại hội Quyền-song Lộc (có điều kiện vì Lộc tồn bị Triệt). Cả hai Mệnh-Thân song Hỷ, vô sát tinh…thật là Mệnh quý hiền.

Vậy lục sát tinh nằm ở đâu ?

– Lục sát tinh phân đôi, chia nhau nhập vào cung Nô và cung Điền trạch. Cho nên, ta đã biết Ông Trump là một đại gia kinh doanh địa ốc và cũng đã trải qua nhiều lần khai phá sản… bởi cung Điền hội Đà la, Địa Kiếp, Hư-Phá, xung Linh tinh, ngô Triệt (Triệt phá Thiên La nhưng cũng đáng tiếc làm hư Tử Tướng) . Thế cung Điền là thế Tử-Tướng, một thế lớn, nhưng bị Triệt và lại nhập Mộ với Phá-Hư-Hao/ Đường phù-Quan phủ-Thái tuế (là chực chờ hầu tòa)… Vậy cung Điền trạch ắt có vấn đề…Từ đây, sự nghiệp gian nan, không bền và phải nhiều lần ra hầu tòa…là vì vậy.

Ngoài tài sản giàu có, Ông Trump còn tỏ ra có tài viết văn và làm Show truyền hình (do ảnh hưởng của Khoa, Xương-Khúc chiếu Mệnh tại vài thời điểm). Đây là 1 đặc điểm tài năng đa dạng của Ông Trump. Tuy vậy, không thấy Ông tỷ phú nào lại quá keo kiệt (?) như Ông Trump (Lá số có Lộc tồn tọa cung Quan, xung cung an Thân, chiếu cung Mệnh thì khác nào Lộc tồn tọa thủ Mệnh Thân), mà người có Lộc tồn thủ Mệnh thì thường rất bảo thủ tiền bạc hơn là thích chia sẻ, phát tán tài lộc đây là đặc điểm thứ hai.

(Giữa những người Mệnh có Lộc tồn và Mệnh có Địa Kiếp, cả hai giống nhau ở chỗ rất cẩn thận về tiền bạc nên dễ mang tiếng hà tiện, ích kỷ nhưng khác nhau ở thật tế tài lộc. Một người Mệnh nhập Không-Kiếp thì tiền bạc èo uột; thất thường. Nếu nghèo thấu xương thì tiền bạc lấy ở đâu mà hào phóng, rộng rải với ai …

Ở lá số Ông Trump, Lộc tồn chiếu Mệnh-Thân hội Nhật-Nguyệtcòn chủ về giàu có tiền bạc nhưng phải gian nan, vất vả…)

Đặc điểm độc đáo thứ ba toát lên từ bản tính của Ông Trump, là loại người ăn nói kỳ dị, hay nổ; dễ tạo nghiệp thù oán với người khác cũng như thích nói thẳng sự thật… đó là tập hợp các sao tọa và hội vào Mệnh như: Thiên hình, Y-Riêu, Phá toái, Trực phù, và trong khi đó, nếu cung Di giáp hợp Sát+Kình-Kỵ, Hỏa-Địa Khôngthì cung Tật Ách (Liêm hóa Kỵ+Hóa Kỵ,…) cũng vừa xung lưu niên TH (2016) cư Dần vừa bị lưu Thái Tuế kích động (nên mọi người chỉ biết nhiều đến tật ách của Ông Trump trong năm nay).
Ngoài ra, đã còn có 2 biến cố đặc biệt xảy ra trong đời Ông Trump cũng làm dễ dàng cho việc kiểm số, đó là: thời điểm Cha chết năm 1999 và vấn đề Hôn Nhân.

*-Cha Mất Năm Kỷ Mão (1999):

Năm 1999 này thuộc Đại Hạn (45-54t) cư Tỵ và năm Kỷ nên Văn Khúc hóa Kỵ. Năm này Xương -Khúc không còn trợ sinh cho người Nhật-Nguyệt thủ Mệnh nữa mà Kỵ còn làm mờ Nhật (là người Cha).Vậy Cha Mẹ ắt có vấn đề.

Cả hai Đại hạn và Tiểu Hạn (1999) đều cùng hội chiếu vào Nhật-Nguyệt (đây là vấn đề nổi bật của Tiểu hạn). Năm này lưu Phụ Mẫu chuyển dịch đến cung Tuất gặp ngay tam Sát (Linh+Đàla, Địa Kiếp) và Xương-Kỵ hội trong trường hợp này chính là gặp đại tang người Cha vậy.

*- Vấn đề Hôn Nhân:

-Ông Trump cưới Vợ lần đầu năm Đinh Tỵ (1977-32t) cư Hợi, thuộc ĐH cư Mão. ĐH và TH tam hợp nhau nên hôn nhân dễ xảy ra đúng như sách vỡ và nghiệm chứng. Nhưng sau đó đã ly hôn vào năm 1991-46t, thuộc đầu ĐH (45-54t) cư Tỵ.

-Ông Trump cưới Vợ lần hai năm Quý Dậu (1993-48t), thuộc ĐH cư Tỵ và sau đó đã ly dị vào năm 1999-54t, tại cuối của ĐH cư Tỵ này.

Như vậy trong cùng một ĐH (45-54t) cư Tỵ đã có 2 lần ly hôn (Ly dị lần đầu năm 1991-46t với người Vợ đầu,và ly hôn lần sau năm 1999-54t với người Vợ thứ hai).Sự khác nhau về phương diện lý số Tử vi trong cùng một ĐH chính là vai trò Đóng/Mở huyền ảo của Triệt/Tuần với lưu Thái Tuế năm Tân Mùi (1991).

-Ông Trump cưới Vợ lần thứ ba vào năm Ất Dậu (2005-60t) và hiện đang sống chung nhau hạnh phúc cho đến hiện nay…

Ông Trump Thân cư Thê nên hãy nhìn vào cung Thê cư Hợi thật đẹp với Thiên Đồng nhân hậu, vui vẻ tọa thủ hội cùng Quyền-Lộc và Khoa xung (bị Triệt) …thật là tuyệt đẹp và bề thế của giới thượng lưu. Nhưng có ai ngờ rằng đàng sau và bên ngoài chỉ làhư Triệt và đầy sóng cồn đại hải!

Tóm tắt: lá số Giờ Tỵ bên trên là lá số Tử vi của Ông Trump.
***************************

la so 1

Kiểm lại sự khả tín của lá số Bà Clinton sinh giờ Thìn qua vài điểm đặc biệt sau:
( Bà Bill Clinton: Sinh ngày 13 tháng 9 năm Đinh Hợi (1947)- giờ Thìn ).

Lá số Bà Clinton thuộc cách cục “Cơ Nguyệt Đồng Lương” với Mệnh Thiên Cơ cư Ngọ hội nhiều cát tinhnhư: Khoa, song Lộc, Văn Xương, Tả-Hữu, Linh tinh, Tướng-Ấn/Thai-Cáo, ngộ Tuần.“Tuần lâm hỏa địa” nơi đây không phá hư cách cục của lá số (Bà Clinton Mệnh Thổ với tinh đẩu Thiên Cơ thủ Mệnh) mà lại hóa hay vì còn có tác dụng ít nhiều gây cản trở cho lũ sát tinh (Địa Không, Kình dương) bên cạnh từ cung Mùi và từ xung cung (Cự-Phi liêm-Hóa Kỵ). Nhưng Bà sẽ khốn khổ vì chúng khi Tuần bị/được Mở (khi Đại Hạn nhập xung cung-cung Tý…sẽ nói sau)

Vấn đề còn lại là sao Linh tọa Mệnh. Linh tinh (hỏa) là ác tinh nhưng ít khi hại người mạng hợp hành và không khắc chính tinh thủ Mệnh, nên nói chung: sao đắc địa này ít tác hại đến cách cục của lá số Bà Clinton vì những kếp hợp xấu của nó về sau này.

Với cách cục “Cơ Nguyệt Đồng Lương” hội nhiều cát tinh, Mệnh lại có Khoa tọa, song Lộc hội chiếu; vô sát tinh làm hư hại…thì quả thật đây cũng là số mệnh lớn quý hiếm.

Vậy lục sát tinh nằm ở đâu ?-

Lục Sát tinh (Kình-Đà/Linh-Hỏa/Không-Kiếp) là các sao làm hư cách cục của Mệnh hay Vận; chúng phá nát cuộc đời của con người và dìm họ xuống đáy bùn đen, kể cả cái chết thãm. Lục Sát tinh là 6 sao hắc ám mà mỗi sao là một con quỷ ác độc với sở trường chuyên biệt.Vậy mà Mệnh Thân của Bà Clinton né tránh được sự hội tụ của chúng ngoại trừ sao Linh tinh sáng (đã nói bên trên) và 2 sao Kình-Đà hội chiếu vào cung Tật Ách.
Cũng cần nói thêm về cung Tật Ách nơi đây hội tụ Kình-Đà+Hỏa tinh, cộng với bên cạnh còn có Cự-Kỵ-Phi liêm, Thiên không (phát tác bất chợt/bất ngờ). May là tập hợp 3 sao xấu (Kình-Hỏa khắc kỵ/chế hóa lẫn nhau) chỉ còn lại một Đà la (thâm trầm thủ đoạn, cản trở). Cung Tật Ách là phía bóng tối của con người. Bà Clinton đã bị nhiều tai tiếng không tốt nhưđãbiết… cũng bởi vì đối Mệnh là tập hợp các sao Cự-Đà-Kỵ-Phi liêm (Phi liêm tượng là con gián. Đà+Phi liêm ẩn tàng mưu kế chơi bẩn trong bóng tối). Rõ ràng đây là cái ách tật của Bà và cũng là 1 đặc điểm nổi bật trong lá số giờ Thìn.

Đặc điểm độc đáo thứ hai toát lên từ cung cách điềm đạm đối xử với Phu quân.

Đàn bà nào không ghen. Với Bà Clinton, cung Tật Ách có Thiên Tướng thủ cung là chúa ghen tương, lại còn tọa chiếu Hỏa tinh (nóng như lửa cháy) – Kình+Kỵ (là đố kỵ, chống đối dữ dội…) cho thấy Bà cũng là loại ghen thứ dữ chứ nào khác với ai !. Nhưng Bà đã tỏ ra rất mềm mỏng, lịch sự (ít ra là ở bên ngoài, bên trong nội bộ gia đình mấy ai biết được sự thật vì Bà vốn dĩ khéo che dấu (Đà la chiếu Tật Ách)) với Ông Chồng hào hoa quá cỡ và Bà Clinton (lúc bấy giờ đang là Vợ của một Tổng Thống siêu cường) đã biết đặt lợi ích tương lai, phẩm giá trên tất cả…Phải chăng chỉ có nữ Mệnh với Thiên Cơ+Hóa Khoa (khôn ngoan, khéo léo và mưu lược) cư Ngọ (là cung Vua) nên phải biết ứng xử sao cho tốt đẹp mặt Chồng (Thái dương cư cung Phu chính là Ông cựu Tổng Thống Bill Clinton).

Đặc điểm thứ ba, đó là: để kiểm số Bà Clinton thì phải quan tâm đến thời kỳ Ông Bill Clinton làm Tổng Thống. Bà Clinton đương nhiên trở thành đệ nhất phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ. Trong giai đoạn này, ĐH (42-51t) cư Tuất (lại là cung Quan-Quan là Chồng) của Bà quá tốt (Nhật-Nguyệt+Quyền-Lộc, Tướng Ấn, Thai-Cáo) + TH năm Quý Dậu (1993-47t) ứng với lưu Quan thế Tử-Phá cư Mùi. Nhưng tại cuối nhiệm kỳ II Tổng Thống của Ông Bill Clinton, Vận Hạn của Bà thuộc ĐH (52-61t) cư Hợi (ĐH tưởng xấu tệ hóa hay vì vô ác sát, lại giáp Lộc-Kỵ) và TH năm Tân Tỵ (2001-55t) cũng tại cung Mùi với nhiều cô độc, buồn phiền và bất mãn.
Bà trở thành Thượng Nghị Sĩ2 nhiệm kỳ kể từ năm (2001) và có vinh dự được 1 tạp chí uy tín Forbes bình chọn là 1 trong 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới vào năm (2006-60t) cư Dần, là năm rất tốt với lá số giờ Thìn với Âm-Dương, Quyền-Lộc và đầy ơn phúc

Tóm tắt: lá số Giờ Thìn bên trên đích thực là lá số Tử vi của Bà Clinton.

Cả hai lá số Bà Clinton -Giờ Thìn và Ông Trump -Giờ Tỵ đã được kiểm chứng qua vài biến cố thật tế xảy ra trong đời sống của họ. Ngoài ra, còn có thể kiểm số bởi áp dụng “Thần Khê Định Số” qua hình tướng/tính tình để dự đoán hành vi…Cũng đã còn có nhiều cách khác nhau để kiểm chứng một lá số về giờ sinh…

Bởi cách an sao trong khoa TửVi, yếu tố giờ sinh sẽ xác định nơi đến của cung an Mệnh-Thân và một số sao quan trọng như: Hỏa-Linh (quan trọng cho Tham tọa Mệnh), Không-Kiếp (quan trọng cho cách Sát Phá Tham với nhiều cát tinh) , Xương-Khúc (rất cần cho Mệnh Nhật-Nguyệt đồng cung), Thai-Cáo, Quang -Quý, và Đẩu quân . Cho nên: chỉ cần đơn giản xem xét 4 hung thần Không-Kiếp/Hỏa-Linh từ giờ sinh là có thể xác định phần lớn Mệnh số tốt-xấu/cao-thấp của các cách cục.

II- Xem Xét Ai Sẽ Vào Toà Bạch Ốc ?
Để biết sự việc thành bại hay Ai thắng Ai, tất cần xem xét thêm ít nhất 3 việc:
*1/-Xem xét cách cục từ 2 lá số, đặc biệt so sánh qua Vận Hạn hiện tại của 2 lá số.
*2/-Xem xét câu Phú về bất hiển công danh vì Mệnh Nhật-Nguyệt tại Sửu Mùi.
*3/-Xem xét Ngày Bầu Cử 8/11/2016.

1/-Xem Xét Cách Cục:
Xem xét lá số Bà Clinton:

Mệnh-Thân đều nằm trên trục tam hợp Hỏa, cung an Mệnh có Cơ-Khoa tọa đế cung với Linh-Xương khắc tiết. Tuần là cái bức tường hay rào cản hạn chế giao tiếp trong ngoài…nên nhìn thoáng qua là thấy Bà cô đơn ghê gớm với tài năng và tham vọng của riêng Bà, mà cũng chẳng mấy ai thích tìm đến với Bà (vì Hỏa khí rất vượng).

Cung an Thân cư Dần với Đồng-Lương+Hóa Quyền lại bị Triệt ngăn cách trong ngoài.

Cung Dần là cung Mộc nhưng tàng hỏa khí (Bính). Cả hai cung Mệnh và cung an Thân đều nhiều khí hỏa…nên đây là vấn đề.

Lá số Nữ Mệnh mạng Thổ sinh Tháng 9 âl. Hỏa khí đã nhập Mộ, Thủy khí Quan đới, Kim vào Suy và Thổ tứ quý là Thổ vượng đắc lệnh nên rất cần lấy Mộc tiết khí thổ và Thủy nhuận đất. Kỵ gặp Hỏa sinh ra Thổ.
Từ đây: để Mệnh đắc dụng hay thành đạt vươn lên với đời thì Mệnh này cần Vòng Đại Hạn thuận lợi với các tinh đẩu thủ cung thích hợp.

Nghiệm chứng thật tế là: số này có Vòng ĐH thuận lợi khởi từ lúc ấu thơ tại phương Nam (hỏa), chuyển qua Tây phương (kim) rồi đi lên phương Bắc (thủy) cuối đời với các tinh đẩu thủ cung tương ứng.Vậy Mệnh này có nhiều thành đạt và cơ hội vươn lên với đời . Hãy xét nghiệm vài ĐH thì rõ thôi:

-ĐH (42-51t) cư Tuất tuy vào đất Thổ táo nhưng được tinh đẩu Thái Âm (thủy) đắc dụng. Đây chính là ĐH cộng với Tiểu hạn năm 1993/cung Mùi đã đưa Bà vào toà bạch ốc.

-ĐH (52-61t) cư Hợi là vào vùng Thủy vượng. Tuy Liêm (Hỏa)-Tham (thủy) là 2 chính tinh thủ cung khắc chế nhau (làm Bà thấy mệt mỏi lắm) nhưng Mộc khí sinh ở Hợi (Mộc  trường-sinh ở Hợi), Mộc tiết khí Thổ, Thủy nhuận đất, làm điều hòa ngũ hành bản Mệnh.

Bà đắc cử TNS tại năm 2001-55t, sau khi Ông Chồng chấm dứt nhiệm kỳ TT lần II.

-ĐH (62-71t) cư Tý là nơi Thủy cực vượng. Với tinh đẩu Cự môn (Thủy)+Hóa Kỵ (thủy) tọa thủ. Hành Thủy là dụng thần Tửvi của Mệnh số Bà Clinton. Đây chính là ĐH đắc ý nhất của Bà vậy.

Năm 2008-62t: Tuy thất cử TT, nhưng Bà làm Bộ Trưởng Ngoại Giao của chính quyền Obama.
(Sao HóaKỵ tốt/xấu hay lợi/hại tùy thuộc vào thổ ngơi và tinh đẩu tọa cùng.Vì vậy, Hóa Kỵ cũng ít tác hại với cung có tinh đẩu đồng hành và tọa nơi vượng Thủy như Tý, Hợi)

-Năm bầu cử 2016 rơi vào cung Thìn (khố Thủy)với Thái dương (hỏa) thủ cung….là Bà có 1 Năm thuận lợi (là thế thời và môi trường sống như ý) nhưng có tinh đẩu không thích hợp (là ý chí tranh đấu bản thân và lòng người phù trợ nhiều khó khăn/thăng trầm). Tuy vậy, ĐH (10 năm) đã cực tốt + 1 Năm cũng tốt thì sá gì những phân chia thăng trầm của lòng người trong tranh cửchính trị.

Xem xét lá số Ông Trump:

Cung Mệnh nằm trên tam hợp Kim cục, Mệnh có Nhật-Nguyệt đồng cung cư Sửu (là đất ướt)

Cung an Thân nằm trên tam hợp Mộc cục với Thiên Đồng (thủy) cư Hợi (là nơi vượng Thủy). Chiếu về còn có Cự (thủy)-Cơ (mộc). Vậy cả 2 cung Mệnh-Thânđều vượng Thủy. Với người Thổ mạng, Thổ Cục thì bản thân bị tiết khí thái quá…nên đây là vấn đề.

Lá số Nam Mệnh mạng Thổ sinh Tháng 5 âl. Hỏa khí Đế Vượng, Thủy khí vào Thai, nên hành Hỏa, Thổ quá nóng và quá khô. Vì vậy:Hỷ Thủy và Kim sinh trợ, Kỵ Mộc trợ Hỏa và lại Kỵ Thổ khô táo.
Từ đây: để Mệnh đắc dụng hay thành đạt vươn lên với đời thì Mệnh này cần Vòng Đại Hạn thuận lợi với các tinh đẩu thủ cung thích hợp.

Trong thật tế: số này có Vòng ĐH nghịch chiều (là thế thời và môi trường sống gặp nhiều khó khăn/thăng trầm) khởi từ phương Bắc (thủy), chuyển qua Đông phương (mộc), rồi đi xuống phương Nam (hỏa) cuối đời.

Tuy vậy, may nhờ các cung Đại Hạn có tinh đẩu thích hợp (là ý chí tranh đấu và lòng người phù trợ) nên số cũng có nhiều cơ hội vươn lên với đời… Hãy xét nghiệm vài ĐH thì rõ thôi:

-ĐH (45-54t) cư Tỵ là đất Hỏa nóng với Thiên Lương (mộc) thủ. Mộc- Hỏa bất lợi.

Năm Tân Mùi (1991-46t) cư Sửu với Nhật-Nguyệt oánh lộn nhau nên khai phá sản Trump Taj Mahal. Trong cùng ĐH này, Năm Nhâm Thân (1992-47t) cư Dần với Tham lang (thủy) thủ cung. Một Năm tuy được tinh đẩu nhưng đã có ĐH (10 năm) xấu kỵ nên cũng hỏng. Đã khai phá sản Trump Plaza Hotel. /

Năm Kỷ Mão (1999 -54t) cư Dậu: Cha ruột qua đời vì bệnh.

-ĐH (55-64t) cư Ngọ là đất Hỏa vượng với Thất Sát (kim) thủ. Đã khai phá sản Trump Hotel và Casino Resorts năm Giáp Thân (2004-59t). Cũng trong ĐH này, năm Kỷ Sửu (2009-64t) đã khai phá sản Trump Entertainment Resorts.

-ĐH (65-74t) cư Mùi là nơi khố Mộc, đất khô. ĐH vô chính diệu lấy Nhật-Nguyệtlàm nền, có Tuần là hố đen hãm cát tinh nên cũng bất lợi. Chiếu về làCự-Cơ (từ cung Phúc đức) và Thiên Đồng (từ cung Thê: rõ là chính Bà Vợ này đang cố gắng giúp ích cho Chồng).Tuy đây là một ĐH có khá hơn trước nhưng cũng là ĐH không thật sự là tốt.

-Năm bầu cử 2016 rơi vào cung Dần (mộc) tàng hỏa khí với Tham lang (thủy) thủ cung.

Năm này không phải là một năm tốt (vì cả cung và tinh đẩu đều là mộc sinh cho hỏa, là ẩn tàng dư khí). Ngoài ra, Hạn nhập cung Dần, là đất kim tuyệt, nên thế thời và môi trường sống lẫn lòng người đã không thuận lợi như đã thấy…

ĐH (10 năm) đã không tốt gặp 1 Năm cũng là xấu kỵ thì lấy gì mà tranh hơn với người.
(Với lá số Ông Trump, lưu Mệnh (năm 2016) cư Dần xung 2 Hóa Kỵ từ cung Tật Ách , với Tham gặp song Hao là sự kỳ cục, lập dị đáng ghét… cứ lập đi, lập lại hoài).

Vậy khi so sánh sự cao thấp của 2 lá số, đặc biệt qua Vận + Hạn hiện tại thìkết quả khá rõ ràng. Bà Clinton với cách cục đẹp là: Vòng ĐH thuận chiều và đắc tinh đẩu thủ cung tương ứng (ngược lại là Ông Trump, với cách cục giá trị kém hơn). Tại Năm Bầu cử (2016), Bà Clinton đã có được một ĐH tối ưu, kể cả tại Năm bầu cử (tốt nhất trong đời) và có 1 Ngày Bầu cửnhư ý… thì Ông Trump với ĐH VCD (đã là Vô chính diệu thì không thể nào ngang bằng với có chính diệu) và cũng có 1 Năm khá xấuthì chuyện cách cục cao thấp đã rõ. Muốn thành đạt cực cao thì phải có kết hợp cực tốt giữa Mệnh và ĐH.

(Trong Tử bình, bát tự của Ông Trump là: Bính TuấtGiáp NgọKỷ MùiKỷ Tỵ

ĐV: Bính Thân/Đinh Dậu/Mậu Tuất/Kỷ Hợi/Canh Tý (57-66t)/Tân Sửu (67-76t)/Nhâm Dần …

Toàn Trụ toát khí Hỏa-Thổ, không chút Kim-Thủy thấu ra, lại là hóa thần vượng. Trụ có Giáp Quan nhưng bị hỏa đốt tiêu (khó làm Quan chức, làm ngành nghề khác thì thuận lợi hơn). Đây là số quý hiển hơn người, tiếc rằng Vận Hạn không thuần nên cuối đời lao đao giảm phúc, không như ý…
HaiĐại Vận sau thời điểm lập Thân (37t) toàn khí hỏa thổ thấu xuất có dư, nên là Vận rất gian nan, cuối chu kỳ phải khai 2 lần phá sản. Kể từ Vận Canh Tý là Vận Hỷ Thương quan vươn lên được (gặp Thương xem Ấn), nhưng Canh chẽ Giáp Quan nên cũng khó xoay sở quan trường (Vận này còn thêm 2 lần phá sản nữa. Tại HK, khai phá sản chưa chắc đã nghèo đi mà các đại gia chỉ giảm giàu, giảm Tài Lộc).

“…Thương quan kiến Quan, tâm địa uốn khúc, quỷ quyệt đa trá, kiêu ngạo khinh người, thường thấy người trong thiên hạ không ai bằng mình, quý nhân kỵ sợ,…” UHTB.

Vận Tân Sửu (67-76t) là Vận cuối đời, bắt buộc phải công khai múa kiếm…là Vận Hỷ nhưng lại là Vận Thực (Thực không thích Ấn, tối kỵ Kiêu) nên bản thân xung đột nặng nề với những người bảo trợ ngay trong đảng CH, và với cả những bậc trưởng lão trên chính trường HK. Năm 2016 là Bính Ấn và Năm Đinh Dậu (2017) là 1 loại Kiêu thần.Vận Thực -Hạn Kiêu (dù có hợp chi địa) thì cũng khó thể nói Hạn này là cực tốt cho số Ông Trump.

Vận Nhâm Dần (77-86t) là Vận tốt nhất ở đầu Vận, gặp Dụng thần, nhưng thời gian và con người ở thế giới khác rồi…). Rõ là: “Làm Chúa thì thừa nhưng làm Vua thì thiếu”.

*2/-Xem xét câu Phú về bất hiển công danh vì Mệnh Nhật-Nguyệt tại Sửu Mùi.

Xã hội VN hay Trung hoa ngày xưa đào tạo phái nam ra làm Quan, tham chính đề cai trị nước và an dân, và chỉ duy nhất chiều hướng này, con đườngnày mà thôi. Vì thế, cách nói “Bất hiền công danh” từ câu Phú Nôm có chủ ý xác nhận rằng: Người có Nhật-Nguyệt đồng cung tọa Mệnh thì khócó thể là Vua hay là Quan tột đỉnh (Tể Tướng) hay là lãnh tụ chính trị số Một (Tổng Thống hay Thủ Tướng) như thời hiện đại ngày nay. Nào đã có mấy Vị Vua hay Chúa tể nào có số Mệnh với Nhật-Nguyệt đồng cung Sửu Mùi !.
Nói cách khác, Ông Trump có thể là đại gia thành công số 1 của ngành địa ốc; có thể mộng thành thủ lãnh của đảng phái chính trị hay của tập thể quần chúng nào đó nhưng không thể là người số Một của các con số 1 trong Quan trường hay làm chính trị.

Tại sao? – Tại vì Phú nói thế: Người có Nhật-Nguyệt đồng cung tọa Mệnh thì “chính không bằng chiếu”. Nghĩa là: số Mệnh không phải là thượng cách !.

Ngoài ra, Mệnh Nhật-Nguyệt đồng cung tranh huy, tự cách cục đã có khiếm khuyết (nên là cách kém nhất trong các cách Nhật hay Nguyệt thủ Mệnh) nên rất cần hội tụ cát tinh và các thế giáp tốt đẹp. Người Nhật-Nguyệt đồng cung thường có tiền Vận lao đao nhưng về hậu Vận lại có cơ hội mát mặt (đây là lý do vì sao Ông Trump chọn ra tranh cử tại ĐH Thiên Di dù tuổi Ông đãthành lão rồi – nếu biết tự điều chỉnh bản tính của mình cho thích hợp hơn thì may ra … hùm chết để lại da, hồi ký người chết viết còn có tiếng).

Hãy nhìn vào thế đứng của Nhật-Nguyệt cư Sửu Mùi mà suy diễn ra thêm…Tóm gọn lại là: Mệnh này khó phát Quan (vì Lương-Khoa hãm Triệt); Tài VCD vì Âm-Dương mông lung (Cự-Cơ thiếu song Hao); Tình cảm Thê Nhi thay đổi nhiều lần (dù rằng cung Thê ở tứ duy có Quyền-Lộc, xung Khoa thì có số ít nhiều cũng nhờ Vợ). Cung Thê là chỗ dựa an toàn và ích lợi nhất (để vận động phái Nữ và di dân…) thì chẳng may mới ra quân ngày đầu đại hội đảng CH thì đã bị tỳ vết, kém hay (có lẽ cũng bởi vì phúc bạc).

Mệnh Nhật-Nguyệt đồng cung thì phải nhờ vào cung Dinên có thể dự đoán được rằng: Ông Trump chưa hẳn chắc chắn thắng phiếu được tại quê nhà NewYork, là ngay nơi Ông đang sinh sống, chỉ vìđối với Nhật-Nguyệt thì “chính không bằng chiếu” Mệnh.

Cách cục sợ nhất là Mệnh-Thân vô ỷ (không chỗ dựa) mà cái Ta hành động của Ông Trump lại làm cho người khác thương thì ít và có nhiều thêm kẻ thù (đây cũng là Phúc bạc vì “chính không bằng chiếu” nên đầu óc Nhật-Nguyệt tranh tối tranh sáng).

Môi trường và hoàn cảnh thật tế là vậy!.

*3/-Xem xét Ngày Bầu Cử Nov/8/2016.

Ngày Bầu cử tại HK là ngày (dl) Nov/8/2016=(âl) ngày mùng 9/10/Bính Thân

Ngày này vô cùng quan trọng trong thật tế, vì đây là mức đến tranh nhau kết quả bầu cử là thành hay bại.

Trong khoa Tử vi, nấc thang giá trị tính từ ĐH là quan trọng nhất, kế đến là TH (lưu Niên), giảm lần xuống Tháng, Ngày, Giờ. Toàn thể hệ thống giá trị được an định bởi âm dương, ngũ hành,và các tinh đẩu để từ đây phân ra tốt xấu. Có thể hiểu là:

Ngày/Giờ chỉ là một trong những hệ luận tất yếu của Tháng/Năm/ hay Đại hạn (10 năm).
Năm/Tháng/Ngày hoạnh phát #1 phải nằm trong một đại vận thích hợp, phải tương ứng vớiMệnh-Tài-Quan-Phúc và còn vài yếu tố khác nữa (mồ mả, phong thủy)

Trường hợp Bà Clinton:

Ngày Bầu Cử nhập cung Dậu và liên hệ đến các cung Thìn /Tuất/và cung Mão (bị Triệt)

[ Cung Dậu là lưu Nô/Điền, cung Thìn là Phu/lưu Mệnh, cung Tuất là Quan/lưu Di ]

Trong ngày Bầu cử, Bà Clinton mong chờ các nổ lực trong quá khứ chủ yếu đến từ :

-Cung Nô (là tầng lớp cử tri; từ những người cộng tác, thân hữu, và từ đảng DC,….)+
-Cung Điền (là toàn bộ sức mạnh/khả năng của guồng máy và chính sách tranh cử ,…) +
-Cung Di và Quan (là những tác động ảnh hưởng đến từ môi trường bên ngoài chủ yếu là từ tài năng vận động (cung Quan) và từ người Chồng (Quan cũng làPhu quân của Bà)…

Trường hợp Ông Trump:

Ngày Bầu Cử nhập cung Dần và liên hệ đến các cung Hợi/Mão/và cung Thân.

[ Cung Dần là lưu Mệnh/Phụ-Mẫu, cung Hợi là Thê/lưu Tử, cung Mão là Phúc/lưu Phụ-Mẫu, và cung Thân là Tật Ách/lưu Di ]

Trong ngày Bầu cử, Ông Trump hy vọng kết quả đến từ các nổ lực chủ yếu như:
-Cung Mệnh (là tài năng và sự lôi cuốn của cá nhân chính mình…) +
-Cung Phụ Mẫu (là guồng máy vận động của đảng CH với những người bảo trợ…) +
-Cung Tử và Thê (là sự lôi cuốn và tác động hổ trợ của ngườì Vợ và các Con, Cháu) +
-Cung Tật Ách (là sự lôi cuốn và tác động của lập trường và thông điệp của bản thân) +
-Cung Phúc đức (là ảnh hưởng của những tác động nhân quả trong quá khứ và hiện tại…)

*-Nhận Xét: Với góc nhìn của khoa Tử vi, sự huyền diệu đến mọi ngỏ ngách liên quan của ngày Bầu cử TT HoaKỳ từ 2 lá số trên đã được phơi bày… Hẳn nhiên, trong ngày Bầu cử, Bà Clinton có nhiều thuận lợi tốt hơn Ông Trump (phối hợp các tinh đẩu thì rõ).

Tại đây, người viết bài này muốn nhấn mạnh đến ý nghĩa xuất hiện từ cung Tật Ách và cung Phúc mà Ông Trump đang muộn màng cần đến.

-Cung Tật Ách lục hại cung an Thân cư Thê: Cung Mệnh và cung an Thânlà 2 cung riêng biệt nhưng tuy hai mà là một. Cung Mệnh và Tật Ách liên hệ nhau, cung nào đều có vai trò đó, nhưng cung Tật Ách còn là nơi mà dòng nghiệp quả chảy qua. Tính chất tiên thiên của Tật Ách chỉ là một biến số, cùng với nhiều biến số khác,nằm trong một phương trình đời sống thành bại mà mỗi giai đoạn thời gian (thể hiện qua Vận hay Hạn) là kết quả có sự đóng góp hổ tương nhân sự. Cung Tật Ách (mang tính họa nạn nhiều hơn phước lành) ở thế hại cung an Thân (là cái Ta hành động) thì đây là khuynh hướng của 1 luồng nghiệp xấu đưa đẩy …mà Ông Trump đang thể hiện (Bà Vợ Melania đã bị văng miểng cũng chỉ vì ÔngTrump) Mệnh chủ là Ta nhưng biết tai biến thì còn ở trong TậtÁch

-Cung Phúc ảnh hưởng đến tương lai :

Trường hợp của Ông Trump, cung Phúc ở thế lục hại sao Vua (Tử vi); sẽ quyết định gia hay giảm ảnh hưởng tốt/xấu hay thúc đẩy vô hìnhquyết định bỏ phiếu của cử tri HK và những nỗ lực riêng của chiến dịch vận động tranh cử Tổng Thống HK.

Cung Phúc là mặt gương đàng sau của Mệnh-Thân vì tam hợp Phúc (Di-Phúc-Thê) bao giờ cũng đối xứng/đối nghịch với Mệnh (Mệnh-Tài-Quan). Mối liên hệ của Mệnh-Phúc như hình vớì bóng. Nhìn cung Phúc có thể biết phần lớn mệnh số sang hèn, hung cát của một đời người

Phúc cung như một lu nước. Nếu một người chỉ biết lợi dụng Phúc tốt của riêng mình mà thụ hưởng nhưng không biết tu bổ, bồi đắp thêm thì lu nước đến ngày nào đó sẽ cạn kiệt lợi ích…

Những chỉ dấu Phúc bạc có thể đoán biết được phần nào qua cố gắng đương đầu với những thử thách trong đời sống….mà tai họa cứ dồn dập vương vấn lên người.

Ông Trump đã cố gắng toàn diện, nhiều mặt mà mặt nào cũng gặp nhiều trở lực, không như ý. Ông Trump đã có tiền bạc, danh vọng hầu như ngất trời… nhưng chỉ có một điều mà Ông hình như chưa có, đó là Phúc dư hay dư Phúc đức!.

Nếu quả thật Phúc của Ông Trump đã cạn thì tuổi thọ cũng tàn theo chỉ vài năm nữa thôi.

Bài viết này nhìn vấn đề thời sự qua Tử vi. Do bởi đây là diễn đàn đại chúng nên bài viết không thể đi sâu vào chi tiết học thuật mà cần dễ hiểu, và đơn giản. Phương pháp luận số cũng vì thế được xào nấu theo cung cách “Mì Ăn Liền”.Khoa Tử vi chỉ chính xác tương đối và những tín hiệu tốt/xấu trên lá số Tử vi giống như đèn Xanh/đèn Đỏ của hệ thống đèn lưu thông (đây chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ). Khi Bạn lái Xe vượt đèn đỏ, nào ai dám chắc rằng Bạn sẽ gặp tai họa ngay tức thì (?!) ./.
Mong tất cả mọi người an lành và may mắn…

LA (tháng 8/2016)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img