Thursday, February 2, 2023
spot_img

Khó khăn trong việc chọn ai thay thế James Comey

Cali Today News – Khi sa thải Giám Đốc FBI James Comey, TT Donald Trump tạo một mẫu mực làm việc hầu như “bất khả thi” trong việc tìm ra người thay thế ông Comey.

Một số nhà lập pháp Cộng Hòa, trong lúc tìm cách ủng hộ quyết định của Trump giữa bầu không khí “tang gia bối rối” vì dính vào cuộc điều tra về Nga và bầu cử năm 2016, lý luận là người thay thế sẽ phải có thành tích không chê được trong việc thực thi pháp luật.

Bên Dân Chủ cũng đồng ý như thế, nhưng họ cho là tân Giám Đốc FBI phải là người không có ‘dây mơ rễ má’ gì đến ông Trump về mặt chính trị hay nghiệp vụ, kiếm tìm ra một gương mặt như thế hiện nay là cực kỳ khó.

Photo Courtesy:WP

Danh sách các ứng cử viên để TT Trump lựa chọn và đưa qua cho Thượng Viện Quốc Hội chuẩn thuận với ít nhất 51 phiếu thuận bao gồm các tên tuổi như Rudy Giuliani, Chris Christie, Ray Kelly, John Pistole, Andrew McCabe hay Trey Gowdy.

Cựu Thị Trưởng New York City Rudy Giuliani đứng đầu danh sách, do bề dày trung thành của ông này với TT Trump và sự hiểu biết của ông về các vấn đề thi hành pháp luật, nhưng do thái độ quá cực đoan về chính trị, gần như chắc chắn Thượng Viện sẽ không ủng hộ ông ta.

Chris Christie cũng ‘cùng hội cùng thuyền’ với ông Giuliani, dù ông bị mât ghế rất sớm trong toán chuyển quyền của TT Trump. Ray Kelly là cựu giám Đốc Sở Cảnh sát NYC trong vòng 13 năm, rất có thể sẽ được lựa chọn, nhưng đó cũng chỉ là dự đoán mà thôi.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments