Friday, December 2, 2022
spot_img

Khi Trump rời Tòa Bạch Ốc, các phụ tá vội vã đóng gói tài liệu

Cali Today News – Việc Donald Trump rời tòa Bạch Ốc cũng hỗn loạn như nhiệm kỳ tổng thống của ông, các cựu phụ tá cho biết, và những giờ cuối cùng của ông nắm quyền được đánh dấu bằng một sự gấp rút vào phút cuối để đóng gói hàng đống giấy và kỷ vật mà ông muốn.

Trump, người thích xem xét mọi thứ trên giấy, không phải điện tử, đã thu thập các tài liệu tổng thống trong vài năm trở lại đây, báo chí hơn một năm tuổi, tài liệu tóm tắt, bản ghi nhớ sự kiện và các món quà lưu niệm khác, một số cựu phụ tá quen thuộc với sự ra đi của ông nói với Reuters.

Việc tổng thống Hoa Kỳ bỏ các tài liệu mật và các tài liệu chính thức khác trong hộp giấy tờ mà ông mang theo đến câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, sau khi ông rời Tòa Bạch Ốc đã gây ra một cuộc điều tra tội phạm liên bang.

Trump giữ Phòng Bầu dục gọn gàng, nhưng sẽ làm việc từ phòng ăn được kết nối với nó.

Ông ta sẽ mang theo các hộp tài liệu trên các chuyến bay của Lực lượng Không quân, và ký các giấy tờ chính thức, chữ ký cho bạn bè và đồng nghiệp – và sau đó đóng gói tất cả lại vào một chiếc hộp vào cuối chuyến đi, họ nói.

Trump và các cố vấn của ông đã lập luận rằng tổng thống có quyền theo hiến pháp để giải mật bất kỳ hồ sơ nào ông ấy muốn và có thể lấy một cách hợp pháp các bản sao cá nhân của hồ sơ của mình.

Các tổng thống trước đây thường tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu của Đạo luật Hồ sơ Tổng thống để đảm bảo rằng hồ sơ được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia.

Trump từ chối tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden và rời Tòa Bạch Ốc vào ngày nhậm chức, ngày 20 tháng 1 năm 2021, mà không chào người kế nhiệm, trái với tiền lệ lịch sử.

Những chiếc xe tải di chuyển, hàng đống hộp và phụ tá chở đồ lưu niệm và ông đã được Reuters phát hiện trên đường lái xe vào Tòa Bạch Ốc những ngày trước đó.

Cách thức cựu tổng thống và các phụ tá của ông ra khỏi Tòa Bạch Ốc đã trở thành chủ đề được các nhà phân tích an ninh quan tâm.

Mark Zaid, một luật sư chuyên xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh quốc gia, cho biết dựa trên các mô tả về những gì được tìm thấy trong các hộp, “Tôi hình dung bây giờ là 4:15 và tôi sẽ rời khỏi văn phòng này vào lúc 5 giờ và nắm lấy tay tôi và quơ lấy mọi thứ trên bàn của tôi bỏ vào các hộp.”

Ông ra đi như thế!

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments