Saturday, February 4, 2023
spot_img

Khí thải ra môi trường không an toàn kỹ sư của công ty Volswagen nhận tội

Cali Today News – Một kỹ sư trưởng của công ty Volswagen AG vốn bị một đại bồi thẩm đoàn truy tố, đã thú nhận có tội trong một phiên tòa ở Chicago trong vụ công ty xe hơi Đức bị tố cáo đã gian lận về động cơ diesel với khách hàng.

Ông James Robert Liang, lãnh đạo nhóm kỹ sư chuyên về động cơ diesel cho công ty VW từ năm 2008 đến tháng 6 năm 2016, đã xuất hiện trước tòa liên bang hôm thứ sáu 9/9, thú nhận ông có tội đối với luật Clean Air Act của Hoa Kỳ.

Hình phạt đối với ai vi phạm như thế có thể lên đến 5 năm tù và khoản tiền phạt 250,000 đô la. Năm nay 62 tuổi, ông Liang là cư dân của Newbury, California, cho hay ông bị dính dáng với một “thiết bị đặc biệt” trong động cơ diesel của xe Volswagen.

Thiết bị này được bí mật gắn thêm vào nhằm “qua mặt” các thanh tra của Hoa Kỳ và lọt qua cửa ải thử nghiệm xem trong khói xe từ động cơ diesel thải ra có chứa quá nhiều các chất bị giới hạn theo luật định hay không.
Liang thú nhận ông ta và các kỹ sư cứ quảng cáo trên thị trường Mỹ là xe Volswagen có động cơ diesel rất an toàn về môi trường, trong khi chính ông biết rõ là thực ra không phải như thế.

Ngoài ra Liang còn thú nhận ông ta đã “giúp đỡ cho kẻ khác nói láo với các thanh tra liên bang và tiểu bang và thậm chí với khách hàng”, sau khi phát sinh các nghi ngờ có chuyện gian dối trong động cơ diesel của xe hơi VW.

Đào Nguyên (Detroit News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments