Khi nào nhận được $600/người

Một đợt cứu trợ cho người dân đang được thực hiện cho hàng triệu người Mỹ đang gặp khó khăn về tài chính vì cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

Tổng thống Donald Trump vào tối Chủ nhật đã ký gói cứu trợ Covid trị giá 900 tỷ đô la thành luật, vài ngày sau khi ông đề nghị sẽ chặn dự luật này nếu các chi phiếu cứu trợ không được nâng lên 2.000 đô la, từ 600 đô la.

Gói viện trợ mà Quốc hội đã thông qua vào tháng 3, Đạo luật CARES trị giá 2,2 nghìn tỷ USD, cho phép kiểm tra kích thích lên đến 1.200 USD / người. Sau nhiều tháng đàm phán giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ về hình thức của dự luật cứu trợ thứ hai, họ đã đồng ý đưa ra chi phiếu 600 đô la.

Đạo luật cũng mang lại cho những người thất nghiệp khoản tăng liên bang 300 đô la một tuần trong ít nhất 10 tuần  trong số nhiều điều khoản khác trong dự luật 5.500 trang.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về đợt kiểm tra kích cầu mới nhất này.

Các khoản cứu trợ sẽ là bao nhiêu?

Chi phiếu  mới sẽ có giá lên đến $ 600 cho mỗi người lớn và $ 600 cho mỗi trẻ em.

Các cá nhân có tổng thu nhập đã điều chỉnh lên đến 75.000 đô la sẽ nhận được khoản thanh toán đầy đủ đó, cũng như chủ hộ có thu nhập lên đến 112.500 đô la và các cặp vợ chồng đã kết hôn kiếm được tới 150.000 đô la.

Những người có thu nhập trên các mức này sẽ nhận được một phần thanh toán giảm 5 đô la cho mỗi 100 đô la thu nhập.

Nếu năm 2020 bạn kiếm được ít hơn nhiều so với năm 2019, bạn có thể không nhận được khoản cứu trợ  nhưng vẫn có thể yêu cầu số tiền này dưới hình thức tín dụng thuế khi bạn nộp hồ sơ.

Khi nào tôi sẽ nhận được chi phiếu của mình?

Nếu IRS có thông tin tiền gửi trực tiếp của bạn, bạn sẽ là một trong những người đầu tiên nhận được khoản thanh toán. Chi phiếu có thể có trong tài khoản của bạn trong vòng hai tuần.

Những người chưa chia sẻ thông tin đó với IRS có thể mong đợi nhận được check giấy hoặc thẻ ghi nợ trả trước – và thật không may, phải đợi lâu hơn để nhận tiền của họ.

Bộ tài chính có thể gửi  5 triệu đến 7 triệu check giấy  một tuần.

Khi các chi phiếu đầu tiên được triển khai vào tháng 3, một mốc thời gian của Quốc hội ước tính sẽ mất tới 20 tuần để mọi người có được tiền. 

Điều gì xảy ra nếu tôi vẫn không nhận được kiểm tra kích thích đầu tiên của mình?

Khi nộp thuế năm 2020, bạn có thể yêu cầu khoản được gọi là ” tín dụng Hoàn Lại tiền“.

Khoản tín dụng này sẽ để lại cho bạn một khoản hoàn thuế lớn hơn hoặc giảm số tiền bạn nợ (nếu bạn phải đóng thêm thuế)

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus