Saturday, November 26, 2022
spot_img

Khi lòng tốt được trả giá bằng chính mạng sống

(Baltimore Sun) – Một phụ nữ tốt bụng tìm cách giúp hai mẹ con nhưng lại lọt vào bẫy bọn bất lương khiến bà mất mạng.

Sự việc đau lòng xảy ra tại Baltimore, tiểu bang Maryland, vào hôm thứ Bảy đầu tháng 12. Vào khoảng 0h30’ sáng, hai vợ chồng bà Jacquelyn Smith – 54 tuổi, cư dân thành phố Aberdeen, vừa rời buổi khiêu vũ nhân dịp con gái sinh nhật 28 tuổi tuổi. Họ tình cờ trông thấy bên đường một phụ nữ có vẻ như đang bế một đứa trẻ trên tay, cạnh tấm bảng, “Hãy rủ lòng giúp tôi nuôi con!”

Hai vợ chồng liền dừng xe, người phụ nữ tốt bụng 54 tuổi kéo cửa kiếng xuống cho tiền hai mẹ con. Lúc này một gã đàn ông xuất hiện, tiến tới xe nạn nhân. Cảnh sát Baltimore cho hay, anh ta mở lời cám ơn trước khi tìm cách giật bóp và dây chuyền của bà Smith. Hai bên giằng co, kết cục là nghi can dùng dao đâm vào bụng bà Smith trước khi bỏ chạy cùng người phụ nữ kia.

Photo Credit: CBS

Nạn nhân tử vong hai tiếng sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo lời ông Keith Smith, lúc bỏ chạy, nữ nghi can đồng phạm có quay lại nói, “Chúa ban phước lành cho ông bà!”

Cảnh sát địa phương vào hôm thứ Hai phong toả khu vực chung quanh Johnston Square, nơi vụ sát nhân xảy ra, nhưng vẫn chưa tìm ra manh mối nghi can. Nhà chức trách kêu gọi công chúng hỗ trợ điều tra. Nhận dạng nam nghi can tầm trên 30 tuổi, để chòm râu, còn nữ đồng phạm mang theo bảng xin tiền. Chưa rõ bọn chúng quả thật có đem theo một em bé khi lừa đảo hay không.

Bà Thị trưởng Baltimore Catherine E. Pugh bày tỏ chia buồn đến gia đình nạn nhân và cũng khuyến cáo người dân hết sức thận trọng, đặc biệt trong mùa lễ khi mà kẻ gian lợi dụng lòng tốt những người muốn chia sẻ. Những gì xảy ra càng khiến cho con người ta do dự khi muốn mở lòng từ tâm.

Hương Giang (Theo Baltimore Sun)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments