Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Khí hậu băng giá tiếp tục bao phủ nhiều nơi ở Hoa Kỳ

CNN – Nhiệt độ thấp như ở Bắc Cực tiếp tục bao trùm nhiều nơi ở Hoa Kỳ, trong lúc các cảnh báo về thời tiết khắc nghiệt hôm thứ hai 8/1 vẫn còn ảnh hưởng đến gần 83 triệu người dân Mỹ, tức ¼ dân số.

Chuyên viên thời tiết Pedram Javaheri của CNN cho hay cư dân vùng trung tây và nhiều nơi ở vùng đông nam bị ảnh hưởng mạnh nhất, sau một cuối tuần hết sức băng giá, với 39 kỷ lục mới về nhiệt độ thấp được ghi nhận từ sáng hôm qua trên khắp miền đông nước Mỹ.

Ông Javaheri cho hay: “Phi trường quốc tế JFK ghi nhận kỷ lục nhiệt độ mới là 5 độ F (âm 15 độ C) vào sáng hôm qua, phá vỡ kỷ lục 6 độ F (âm 14.4 độ C) cách đây 3 năm”. Cơ quan National Weather Service (NWS) ghi nhận kỷ lục thấp nhất của toàn Hoa Kỳ là ở Edwards của tiểu bang New York, cách Philadelphia khoảng 2 dặm là âm 36 độ F.

Photo Credit: AP

Sau khi ‘bom bão’ tràn qua, một đợt khí lạnh buốc giá tiếp theo tiếp tục làm cho vùng đông bắc nước Mỹ lạnh cóng. Mưa giá buốc rơi đều từ Thung Lũng Missouri Valley đến các thung lũng của Ohio và Tennessee và kéo dài đến nhiều vùng của Mid-Atlantic.

Các thành phố lớn như Chicago, Cincinnati, Cleveland, Washington DC, New York và Atlanta tiếp tục có thêm nhiều nước đá, theo lời các nhà dự báo thời tiết thông báo. Boston có khoảng 20% xác xuất sẽ có tuyết hôm nay, theo dự đoán của NWS cho hay.

Nhưng đến giữa tuần cũng theo NWS thì tình hình ‘tan băng đông giá’ sẽ diễn ra với nhiệt độ tăng cao trung bình thêm từ 10 đến 20 độ, nhưng California sẽ có mưa khắp tiểu bang, từ 2 đến 4 inches nước mưa sẽ rơi và tuyết cũng rơi đến 1 feet trên rặng Sierra Nevadas.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments