Friday, September 22, 2023
spot_img

Khi giáo viên thành…tiếp viên

Cali Today News – Câu chuyện lạ lùng trên xảy ra tại thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), chính quyền đã cho ban hành văn bản điều động một số cán bộ, giáo viên có ngoại hình dễ nhìn đi phục vụ cho những buổi nhậu, hát karaoke của lãnh đạo cấp trên. Các cô giáo hàng ngày đứng lớp, nhưng khi bị điều động lại trở thành…tiếp phục để phục vụ quan lớn.

Phòng Giáo dục-Đào tạo, nơi ông Lê Bá Thiềm biến những giáo viên có ngoại hình dễ nhìn trở thành những tiếp viên. Ảnh: Đất Việt
Phòng Giáo dục-Đào tạo, nơi ông Lê Bá Thiềm biến những giáo viên có ngoại hình dễ nhìn trở thành những tiếp viên. Ảnh: Đất Việt

Trả lời báo chí, rất nhiều cô giáo bị điều động đi làm tiếp viên cho cấp trên tỏ ra xấu hổ, tủi thân khi nhân phẩm mình bị xúc phạm. Các cô cho biết, ngoài giờ dạy tại trường, các cô có ngoại hình dễ nhìn thường xuyên bị điều đến các nhà hàng, quán nhậu, quán karaoke để…tiếp khách.

Điều đáng nói công văn trên lại được phát đi từ Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh gửi đến Phòng Giáo dục-Đào tạo. Không phải chỉ một lần, mà rất nhiều lần Phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Hồng Lĩnh nhận được loại công văn như vậy.

Các cô giáo cho biết, nhiều khi đi tiếp khách khiến các cô hết sức ái ngại. Sau khi vài ba chén rượu vào, nhiều cấp trên không còn giữ được phép tắc, thoải mái gác tay, sờ mó.

Có những cô phản ứng, liền sau đó bị cấp trên phê bình gay gắt.

Chính vì thường xuyên phải đi tiếp khách như vậy nên không ít lần xảy ra những vụ ghen tuông trong gia đình các cô.

Ông Lê Bá Thiềm-Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Hồng Lĩnh thừa nhận có chuyện điều động các cô giáo đi tiếp khách. Ông cho biết:

“Chuyện đi tiếp khách là hoàn toàn trong sáng. Tuy nhiên, trong các bữa tiệc, rượu vô thì lời ra, ai đó có một hành động không đẹp thì cũng là chuyện bình thường trong cuộc sống”.

Ông Lê Bá Thiềm-Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Hồng Lĩnh, người biến những giáo viên thành...tiếp viên. Ảnh: Đời sống và Pháp luật
Ông Lê Bá Thiềm-Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Hồng Lĩnh, người biến những giáo viên thành…tiếp viên. Ảnh: Đời sống và Pháp luật

Một người lãnh đạo, làm đến chức Trưởng phòng nhưng lại coi việc biến giáo viên, những người trong diện quản lý của mình thành tiếp viên là điều bình thường thì đúng là không còn điều gì để nói. Sự băng hoại đạo đức ở những đảng viên Cộng sản đã không thể cứu vãn. Những giáo viên tội nghiệp chẳng thể khước từ trước những mệnh lệnh phải đi phục vụ cấp trên. Vì nếu từ chối, họ có thể bị khiển trách, phê bình, mất điểm thi đua, thậm chí là bị đuổi việc. Do đó, các giáo viên đành phải ngậm ngùi chấp nhận cho nhân phẩm mình bị xúc phạm.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img