Wednesday, February 21, 2024

Khi đi khai thuế năm nay, không nhất thiết phải khai thông tin về BHYT

Cali Today News – Chính phủ Trump vừa cho thấy đã can dự vào chương trình BHYT Obamacare bằng cách khuyến khích càng nhiều người dân có BHYT của chương trình Obamacara càng tốt, nhưng lại thay đổi một điều lệ của chính phủ Obama.

Trong mùa khai thuế năm nay, Sở Thuế IRS đã đảo ngược một quyết định từ thời TT Obama, đó là sẽ không trao trả phần tax return cho ai khi đi khai thuế lại không mang theo giấy tờ chứng minh là họ có BHYT. Họ phải chứng minh nếu không có BHYT thì cũng đã trả tiền phạt rõ ràng.

Năm nay IRS hôm thứ tư 15/2 cho hay ngay cả những người không cung cấp thông tin về BHYT, phần tax return của họ vẫn được hoàn trả như thường. IRS cho biết lệnh mới phù hợp với một sắc lệnh hành pháp của TT Trump ký ngay sau khi ông vừa nhậm chức có liên quan đến Obamacare.

Ngay lập tức lệnh mới của IRS được các công ty bán BHYT tán thưởng, nhưng lại bị các luật sư bảo vệ người tiêu thụ và các nhà lập pháp Dân Chủ chỉ trích mạnh mẽ.

Các nhà quan sát cho là những bước đi này của IRS và Bộ Y Tế Hoa Kỳ nhằm bảo vệ trong ngắn hạn các công ty BHYT, trong lúc chờ phía Cộng Hòa đưa ra những điều khoảng thay thế cho chương trình Obamacare.

Ngoài ra khi bảo vệ phần tax return vẫn được hoàn lại, Sở Thuế IRS muốn người tiêu thụ cần biết là những ai không mua BHYT của chương trình Obamacare vẫn bị phạt như trước, khi đi khai thuế, tức là 625 đô la cho mỗi cá nhân, hay 2.5% của thu nhập gia đình.

Trường Giang (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img