Friday, March 24, 2023
spot_img

Khi công an cộng sản trở thành những tên côn đồ

Cali Today News – Trong lúc dư luận Việt Nam còn chưa hết “bức xúc” vụ việc cảnh sát hình sự huyện Đông Anh (Hà Nội) đánh phóng viên Quang Thế (báo Tuổi Trẻ) ở cầu Nhật Tân thì tại thành phố Hồ Chí Minh vào tối ngày 29/9/2016, một viên công an ở phường 6, quận 3 đã ra tay đánh đập, túm tóc và kéo lê một chị bán hàng rong bê bết máu trên vỉa hè khiến dư luận Việt Nam phẫn nộ, bức xúc cực độ…

Viên công an Bùi Xuân Hải, đánh chị Thảo (ảnh; Facebook Nguyễn Nữ Phương Dung)
Viên công an Bùi Xuân Hải, đánh chị Thảo (ảnh; Facebook Nguyễn Nữ Phương Dung)

Bàn tay nhuộm đỏ vì máu đồng bào”

Theo truyền thông, báo chí trong nước đăng tải nạn nhận là chị Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1977, ngụ phường 12, quận Bình Thạnh), hành nghề buôn bán hàng rong. Vụ việc bắt đầu khoảng 20 giờ ngày 29/9/2016, chị Thảo đang bán hàng tại hồ Con Rùa (phường 6, quận 3) thì có chiếc xe mang biển số 51A-4292 màu xanh ập tới, viên công an tên Bùi Xuân Hải, mặc áo của công an khác; Phạm Anh Dũng, số hiệu -292-712 bước xuống xe và tiến vào chổ chị Thảo đang bán hàng quát lớn, đạp bể thùng hàng. Theo chị Thảo, lúc ấy chị hoảng sợ bỏ chạy nhưng viên công an Hải đã đuổi theo túm tóc, ép chị ngã xuống đất và đánh nhiều nhát vào đầu.

Thậm chí, chia sẻ với báo VTC News, chị Thảo còn nói thêm: “Tôi liên tục la hét, kêu van vì đau nhưng anh H (viên công an Hải). vẫn không chịu buông tha mà còn kéo tôi lê lết trên vỉa hè. May mà có người tới can ngăn không thì giờ chắc tôi không sống nổi”

Nạn nhân Nguyễn Thị Thu Thảo với phần đầu bê bết máu (ảnh; Facebook Nguyễn Nữ Phương Dung)
Nạn nhân Nguyễn Thị Thu Thảo với phần đầu bê bết máu (ảnh; Facebook Nguyễn Nữ Phương Dung)

Trong lúc giằng co, đầu chị Thảo máu chảy khá nhiều nhuộm đỏ cánh tay viên công an Hải mà theo một câu hát trong bài “Anh là Ai?” của tác giả Việt Khang có câu “bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào” nhưng viên công an Hải vẫn không buông tha mà còn quyết bắt chị Thảo lên xe.

Cũng xin được nói thêm, vụ việc được một người ẩn danh nào đó quay Video dài khoảng hơn 2 phút rồi đăng lên tường Facebook Ngoc Panda Nguyen đã làm “dậy sóng” cộng đồng mạng Internet. Facebook Ngoc Panda Nguyen đã hạ bài đăng nhưng vẫn có hàng ngàn lượt chia sẻ cùng hàng lời bình luận bày tỏ sự bức xúc hành vi côn đồ, khốn nạn của viên công an Hải.

Facebook Hồ Huy Khang: “Thiếu úy Bùi Xuân Hải – Công an F6, Q3 túm tóc đánh, nắm kéo 1 phụ nữ bán hàng rong ở khu vực Hồ Con Rùa tới đầu chảy máu đã minh chứng rất rõ bản chất đạo đức của những người hành luật. Chẳng khác gì đám côn đồ. “

Facebook Bich Tran: “Chị này phạm tội gì? Đến mức độ công an phải dùng hành động dữ vậy? Xem clip hành động giống như thời phát xít…càng ngày hình ảnh công an làm lu mờ trong lòng Dân. Đánh mất đi thiện cảm giữa quần chúng…”

Facebook Tòng Thanh Phạm: “Bùi Xuân Hải. Thằng công an khốn nạn này đã đánh vỡ đầu người phụ nữ bán hàng rong. Tay hắn khi ngồi trong xe vẫn đẫm máu của nạn nhân…”

Bất bình trước vụ việc, người dân có mặt tại khu vực gần đó đã vào can ngăn, cứu chị Thảo và viên công an Hải đã lên xe bỏ đi. Chị Thảo sau đó được người dân đưa đi bệnh viện, vết thương ở đầu của chị Thảo phải khâu đến mấy mũi.

Một cánh tay của viên công an Hải dính đầy máu của chị Thảo (ảnh; Facebook Nguyễn Nữ Phương Dung)
Một cánh tay của viên công an Hải dính đầy máu của chị Thảo (ảnh; Facebook Nguyễn Nữ Phương Dung)

Trả lời trước báo chí, lãnh đạo công an phường 6, quận 3 nói sẽ thông tin vụ việc sau.

Cũng có một nguồn thông tin trái chiều cho rằng, thời điểm đó viên công an tên Hải đang làm nhiệm vụ an ninh trật tự,nhận được nguồn tin từ người dân xung quanh khu vực hồ Con Rùa là có một người phụ nữ tên Thảo (chị Thảo) nhà ở quận Bình Thạnh, là đối tượng hoạt động trong đường dây chăn dắt người ăn xin và thu tiền bảo kê buôn bán hàng rong ở khu vực hồ Con Rùa. Công an phường 6 trong đó có viên công an Hải đã xuống mời chị Thảo về đồn làm việc. Tuy nhiên, chị Thảo đã không chấp hành còn văng tục và xông vào cào cấu viên công an Hải. Kết quả, viên công an Hải phải dùng vũ lực để ngăn chặn hành vi tấn công của chị Thảo. Trong lúc xô xát, có một cô gái khác được cho là đi cùng với chị Thảo chạy lại xô viên công an Hải đã khiến viên công an này ngã dẫn theo chị Thảo ngã theo, đầu va vào đuôi xe máy dẫn đến bị thương tích ở phần đầu…

Tuy nhiên, thông tin trái chiều này đã bị dư luận khắp nơi bác bỏ vì không có chứng cứ chứng minh thời điểm xảy ra vụ việc chị Thảo đang có hành vi phạm tội, mặc khác cho dù chị Thảo có là tội phạm thì viên công an Hải cũng không được phép đánh người. Thêm nữa, từ đoạn video quay lại diễn biến vụ việc cho thấy; thời điểm chị Thảo bị đánh và đổ máu ở đầu, đúng là có một cô gái vào can ngăn nhưng bị viên công an Hải đẩy dạt ra và tiếp tục túm tóc, kéo lê chị Thảo trên vỉa hè.

Truyền thông, báo chí nhà nước đã vào cuộc lên tiếng, xác nhận chị Thảo hành nghề bán hàng rong, cuộc sống hết sức khó khăn, nuôi con nhỏ và cha mẹ già đang bị tai biến.

Chị Thảo. hiện đang là trụ cột gia đình, phải nuôi bố mẹ già tai biến và con nhỏ tuổi. (Ảnh: NVCC)
Chị Thảo. hiện đang là trụ cột gia đình, phải nuôi bố mẹ già tai biến và con nhỏ tuổi. (Ảnh: NVCC)

Hình ảnh chị Thảo bán hàng rong bị đánh hôm nay khiến người dân sực nhớ lại hình ảnh anh Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi, cư ngụ quận Bình Tân), cũng hành nghề buôn bán hàng rong, vào tháng 4/2016, anh Phong bị viên công an Lương Việt Hà (công an phường 4, quận 6) đánh thô bạo dẫn đến chấn thương sọ não. Anh Phong sau đó nhờ người dân khắp nơi giúp đỡ nên tai qua nạn khỏi.

Không chỉ đánh những người thấp cổ bé họng như chị Thảo, anh Phong mà những người phục vụ trong ngành công an cộng sản Việt Nam còn đánh kể cả nhà báo.

Vào ngày 23/9/2016, phóng viên Quang Thế (báo Tuổi trẻ) tác nghiệp tìm hiểu vụ việc tài xế taxi tử vong ở chân cầu Nhật Tân (Đông Anh, Hà Nội) thì bị một nhóm người cản trở. Một cảnh sát hình sự huyện Đông Anh mặc thường phục có mặt đã dùng tay đấm vào mặt phóng viên Quang Thế. Giải thích vụ việc, đại tá Nguyễn Duy Ngọc (Phó giám đốc Công an Hà Nội, Trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra) nói trước báo chí rằng, viên cảnh sát hình sự này chỉ dùng tay gạt trúng vào má phóng viên Quang Thế nên chỉ nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Phóng viên Quang Thế sau đó bị phạt hành chính với số tiền gần 14,5 triệu đồng. Theo đó, phóng viên Quang Thế đã phạm các lỗi: vào khu vực cấm nơi tiến hành các hoạt động có nội dung thuộc phạm vi bí mật nhà nước mà không được phép; chụp ảnh tại khu vực cấm; có lời nói lăng mạ người thi hành công vụ; lợi dụng tư cách nhà báo, phóng viên can thiệp cản trở hoạt động đúng pháp luật của tổ chức cá nhân; đỗ xe mô tô trên cầu; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. Trao đổi với báo Tuổi trẻ, phóng viên Quang Thế cho hay không đồng ý với nhiều nội dung trong quyết định xử phạt của Công an Hà Nội, chỉ đồng ý lỗi vi phạm để xe trên cầu.

Viên công an Hải nắm tóc, kéo lê chị Thảo (Ảnh; Plo.vn cắt từ clip)
Viên công an Hải nắm tóc, kéo lê chị Thảo (Ảnh; Plo.vn cắt từ clip)

Tình trạng công an cộng sản Việt Nam lạm quyền đánh dân thời gian gần đây rất “nóng bỏng” diễn ra ở khắp các tỉnh thành Việt Nam. Nhưng có nhiều vụ việc khi dư luận phản ánh lên đều bị phía công an bác bỏ hoặc giải thích theo hướng chạy tội khiến dư luận “bức xúc”, không ít đã đặt câu hỏi; không hiểu công an cộng sản Việt Nam đào tạo ra để phục vụ dân, phục vụ nước hay đào tạo ra để trở thành những tên côn đồ?./.

THIÊN HÀ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT