Sunday, January 29, 2023
spot_img

Khẩu súng bị trộm của Thị trưởng Stockton được dùng giết người

Cali Today News – Một khẩu súng bị ăn trộm tại nhà ngài Thị trưởng thành phố Stockton được dùng để bắn chết một thiếu niên 13 tuổi.

Theo Văn phòng Biện lý quận San Joaquin, một trong hai khẩu súng bị đánh cắp từ từ Thị trưởng Anthony Silva được dùng làm vũ khí giết người trong vụ giết Rayshawn Harris vào năm 2015.

Vào ngày 23 tháng 2 năm 2015, Harris đang đứng trên lối ra vào trước nhà thì bị bắn chết bằng khẩu caliber 40 li bán tự động được ghi danh dưới tên Silva.

Ông Silva không tường trình vụ mất súng cho đến tận ngày 22 tháng 3, tức là 27 ngày sau vụ án giết người. Vào ngày 25 tháng 3 năm 2015, ông Thị trưởng cho hay ngôi nhà trống của ông bị trộm viếng lần thứ hai trước đó mấy ngày, nhiều đồ vật trong đó có cả hộp cất súng trong nhà cũng bị mất.

Ông Silva cũng cho biết, một khẩu súng khác được ông trình báo mất hồi tháng hai. Vụ trộm xảy ra khi ông đang công du đến Phi Luật Tân. Khẩu súng này bị đánh cắp từ ngôi nhà ông thuê ở trong khu vực bắc Stockton. Đến tháng tư, ông Silva tuyên bố, biết ai đã trộm khẩu súng đó.

Khẩu súng dùng để sát hại Harris được Sở Cảnh sát Stockton thu hồi trong một vụ tranh chấp trong gia đình xảy ra vào ngày 9 tháng 6 vừa qua. Còn khẩu súng kia thì vẫn mất dạng.

Thị trưởng Silva – 42 tuổi – đang tái tranh cử nhưng lại dính tới nhiều vụ gây tranh cãi. Ông gởi ra một thông báo, bày tỏ sự đau buồn về cái chết của thiếu niên, tuy nhiên ông chưa thể đưa ra lời bình luận về tường trình từ văn phòng biện lý vì “chưa được cung cấp thông tin chi tiết.”

Theo 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments