Thursday, December 1, 2022
spot_img

Khám phá mới về ông Paul Manafort mưu toan viết xã luận

 

WP – Trong khi bản thân đang đối diện với nhiều cáo trạng gian dối, ông Paul Manafort, cựu Giám Đốc ban vận động cho ứng cử viên Donald Trump bị khám phá từng viết bài xã luận với một đồng nghiệp từ lâu mang tiếng có liên hệ với ngành tình báo của Nga.

Đó là nội dung của tài liệu pháp lý mà ủy ban điều tra của ông Robert Mueller tiết lộ. Bài xã luận được ông Manafort cùng viết vớI người bạn nói trên lấy tên tuổi khác, với nội dung nhằm gây sức ép cho dư luận về công việc làm của ông Manafort ở Ukraine.

Phía công tố không nêu tên người bạn này của ông Manafort, chỉ cho hay ‘người này đang sống ở Nga’, còn bản thân ông Manafort , sau cáo trạng của ủy ban điều tra, đang bị giam lỏng tại tư gia. Ông là một trong bốn viên chức phụ tá cho TT Trump bị ủy ban điều tra kết luận có tội.

Trong những tội trạng của ông Manafort có cả tội rửa tiền và một số tội danh hình sự về tài chính khác có liên quan đến công việc ‘cố vấn chính trị’ của ông tại Ukarine, tuy ông bác bỏ là ông không làm gì sai trái khi ở Ukraine.

Trong phần nhận định của mình, các quan tòa công tố viết như sau: “Ngay cả như nếu bài xã luận này hoàn toàn chính xác, công bình và cân bằng thì nó vẫn vi phạm của phán quyết của Tòa Án vào ngày 8 tháng 11, nếu như nó được in ra và xuất bản”

ông Paul Manafort. Photo Credit: WJLA

Được biết là pháp lệnh của tòa án này cấm không cho những đối tượng như ông Manafort đang bị điều tra có quyền viết ra công khai các ý kiến của mình.

Phía công tố nói họ khám phá nổ lực muốn xuất bản bài xã luận vào thứ năm tuần trước và đã báo động với các luật sư của ông Manafort, các luật sư này trấn an phía công tố là họ sẽ làm mọi cách cho nó không được xuất bản’.

Toán điều tra của ông Mueller đã bác bỏ thương lượng tiền thế chân 10 triệu đô la nhằm làm cho ông Manafort được tự do, sau khi họ biết được vụ này.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments