Thursday, December 1, 2022
spot_img

Khám phá biệt thự có ma lớn nhất Mỹ tại San Jose

(NBC Bay Area) – Vào 7h tối thứ Ba, nhóm điều tra những hiện tượng siêu linh, huyền bí sẽ vào toà biệt thự ma lớn nhất nước Mỹ ở San Jose, và sẽ được truyền trực tiếp trên Twitter.

Winchester Mystery House toạ lạc tại số 525 đường South Winchester Boulevard từng là dinh cư tư của quả phụ Sarah Winchester – vợ ông trùm súng đạn William Wirt Winchester. Ngôi biệt thự theo lối kiến trúc Queen Anne Style Victorian nổi tiếng về to lớn, kiến trúc “không giống ai,” và thiếu vắng sơ đồ tổng thể. Winchester Mystery House được liệt vào danh sách địa điểm lịch sử quốc gia, do tư nhân sở hữu và là điểm thu hút khách du lịch.

Kể từ khi được xây cất vào năm 1884, khu đất và toà biệt thự bị nhiều người cho rằng bị ma, linh hồn của những người bị súng trường Winchester sát hại, ám. Theo nhiều người cho biết, công việc xây cất toà biệt thự suốt ngày đêm, không ngơi nghỉ, không gián đoạn cho đến khi bà Sarah qua đời vào ngày 5 tháng 9 năm 1922. Tuy nhiên, nhà viết tiểu sử của Sarah Winchester cho rằng, bà thường xuyên cho công nhân nghỉ hàng tháng để “có thể nghỉ ngơi giống tôi.”

Photo Credit: Wiki

Những tờ báo lá cải vào lúc đó bảo rằng, sau khi con gái sơ sinh của bà mất do căn bệnh suy dinh dưỡng marasmus, và ông Winchester qua đời vì căn bệnh lao phổi, một nhà ngoại cảm ở Boston khuyên bà Sarah nên rời New Haven sang bờ Tây, và nên xây một căn nhà cho mình và cho những linh hồn nạn nhân của súng trường Winchester.

Bà quả phụ nghe lời, rời New Haven sang California. Có thể do bà Sarah đơn giản chỉ muốn chuyển chỗ ở, tìm một nơi mới và sở thích mới trong thời gian trầm cảm nhưng một số nguồn tin lại bảo rằng, quả phụ tin là gia đình mình và số tài sản khổng lồ bị ma ám, chỉ có cách chuyển sang bờ Tây và tiếp tục xây dựng một ngôi nhà cho những linh hồn này thì mới xoa dịu được.

Bà Sarah Winchester đã không mướn kiến trúc sư nhưng lại bổ sung theo kiểu lộn xộn, vì vậy toà nhà có một số điểm kỳ cục như cửa và cầu thang không dẫn tới đâu, cửa sổ nhìn xuống các phòng khác và cầu thang thì kỳ cục. Các nhà tâm lý môi trường có giả thuyết cho rằng, bố cục kỳ cục như vậy làm tăng thêm cảm giác nhà có ma.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments