Monday, December 5, 2022
spot_img

Khách sạn ở Las Vegas của Trump kiếm hơn $30.000 khi ông đến thăm nạn nhân vụ xả súng

 

Các công ty của Donald Trump khi đó đã kiếm được hơn 30.000 đô la trong chuyến đi đến Las Vegas năm 2017 để gặp gỡ các nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt ở đó, theo hồ sơ được thu thập và công bố bởi Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington , còn được gọi là CREW.

60 người đã thiệt mạng và hơn 400 người bị thương sau khi một người đàn ông xả súng từ cửa sổ khách sạn của anh ta vào ngày 1 tháng 10 năm 2017. Đây là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất cho đến nay ở Mỹ.

Trump đã đến Las Vegas vào ngày 4 tháng 10 để gặp các nạn nhân và gia đình của họ, qua đêm tại khách sạn Trump International Hotel Las Vegas, theo nhật ký của Cơ quan Mật vụ do CREW thu được. Khách sạn do Trump Organization sở hữu và quản lý. 

Các bản ghi cho thấy khoản phí $ 31,191 cho khách hàng “POTUS / FLOTUS” vào ngày 1 tháng 11 năm 2017, cho thấy Trump đã thu lợi từ chuyến đi chia buồn. Theo CREW, Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã không đến Las Vegas vào bất kỳ dịp nào khác trong ba tháng tính đến ngày 1/11/2017.

Là nhân viên của Trump Organization, các thành viên trong gia đình Trump, chẳng hạn như phó giám đốc điều hành Donald Trump Jr. và Eric Trump trực tiếp hưởng lợi từ lợi nhuận của công ty.
 

Phó Tổng thống Mỹ khi đó là Mike Pence cũng đã ở lại Khách sạn Quốc tế Trump ở Las Vegas trong chuyến thăm của ông để chia buồn ngay sau khi Trump, với việc khách sạn tính phí Pence $ 15.892 cho thời gian lưu trú vào ngày 2 tháng 11 năm 2017, CREW đưa tin.

Trong khi làm tổng thống, Trump đã ở lại tài sản của mình trong một số chuyến công du chính thức, để người đóng thuế phải trả tiền.

Tờ Washington Post đưa tin vào tháng 5 năm 2020 rằng chính phủ Hoa Kỳ đã trả ít nhất 970.000 đô la cho công ty của Trump kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2017, bao gồm hơn 1.600 đêm thuê phòng khách sạn tại các tài sản như câu lạc bộ chơi gôn của Trump ở Bedminster, New Jersey và Mar-a-Lago của mình ở Florida.

Tổng cộng, Cơ quan Mật vụ đã chi gần 2 triệu đô la tiền thuế của người dân tại các tài sản của Trump khi ông còn đương nhiệm, CREW cho biết trong một báo cáo riêng hôm thứ Hai , trích dẫn hồ sơ chính phủ mà họ thu được. 

Đầu tháng này, Công ty Trump đã giải quyết một vụ kiện trị giá 750.000 đô la do văn phòng tổng chưởng lý Washington, DC đưa ra, cáo buộc Trump đã đổ tiền quyên góp cho lễ nhậm chức vào Khách sạn Quốc tế Trump của thành phố với giá tăng cao, khiến doanh nghiệp và gia đình của ông trở nên giàu có hơn trong quá trình này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments