Thursday, September 28, 2023
spot_img

Khách sạn ‘Hotel of Doom’ có dấu hiệu tái khởi động ở Bắc Hàn

Fox News – Những tấm ảnh vệ tinh chụp mới đây cho thấy công việc xây cất lại tái khởi động ở khách sạn nổi tiếng “Hotel of Doom” của Bắc Hàn. Khách sạn này có 105 tầng và có hinh thù giống như một Kim Tự tháp ở Bình Nhưỡng.

Các hình ảnh mới chụp cho thấy có nhiều cần cẩu cao bao xung quanh khách sạn nổi tiếng này, cũng như xung quanh nhiều tòa nhà cao tầng khác gần đó.

Các du khách chụp ảnh khách sạn này đưa lên các diễn đàn xã hội cũng cho thấy các cần cẩu xây dựng này. Khách sạn “Hotel of Doom” có kinh phí xây dựng lên đến 552 triệu đô la nhưng vẫn chưa tiếp bất cứ một người khách nào vào ở.

Sau thời gian xây cất kéo dài gần 30 năm, vào mùa hè năm 2017 thì khách sạn bí ẩn này được cho ra mắt công khai, nhưng các cánh cửa của khách sạn vẫn còn đóng kín.

Photo Credit: Foxnews

Công trình xây cất lớn lao này bắt đầu từ năm 1987, vào thời của ông Kim Nhật Thành, người lập ra Bắc Hàn và có danh hiệu là “Chủ Tịch Muôn Đời”, nhưng nạn đói kinh hồn trong những năm 1990 và nền kinh tế kiệt quệ của Bắc Hàn vào năm 1992 khiến công trình xây cất này bị đình lại.

Vào tháng 12 năm 2016 các du khách cho hay họ thấy có nhiều dấu hiện là khách sạn trứ danh này đang hồi sinh, dù thực ra việc xây dựng đã kết thúc vào năm 2011. Các du khách nói họ thấy có ‘ánh sáng bên trong của khách sạn’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img