Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Khách hàng Obamacare bất mãn sâu rộng vì cứ bị thay đổi bảo hiểm y tế

Cali Today News – Bà Andrea Schankman có 3 năm mua bảo hiểm y tế (BHYT) với Coventry Health Care ở Missouri, nhưng mới đây bà rất bực mình vì nhận được thông báo từ Coventry là bà có thể không được BHYT trong năm 2017.

Bà Schankman là một nhà hoạt động nghệ thuật 64 tuổi ở St.Louis chuyên về ngành trang trí nội thất, cho báo chí hay bà e là bà sẽ không được BHYT trong năm tới vì nhiều công ty như Aetna (AET) và UnitedHealcare (UNH) lần lượt rút lui ra khỏi chương trình Obamacare do thua lỗ.

Hệ thống các bác sĩ và bệnh viện của các công ty BHYT còn lại của Obamacare lại không được tiết lộ cho bệnh nhân khi họ sắp phải tái khởi động chương trình mua BHYT của chương trình Obamacare cho năm tới vào ngày 1 tháng 11.

Bà Schankman, vốn sống ở thị trấn Westwood, than thở: “Chúng tôi chỉ biết ngồi chờ cho đến đầu tháng. Nhiều công ty BHYT đã rút lui và rất nhiều khách hàng chưa rõ liệu họ có được BHYT đúng như mong muốn hay không”

Giá tiền BHYT premiums được biết sẽ tăng vọt trong năm tới và đó là chưa kể nhiều khách hàng còn không biết họ có duy trì được kế hoạch BHYT như năm cũ hay không, đặc biệt là những người phải tự mua, chứ không phải thông qua công ty mà họ làm việc mua cho họ.

Bà Katherine Hempstead, một chuyên gia của Hiệp Hội Robert Wood Johnson Foundation, nhận định: “Năm tới sẽ có ‘bình đẳng’ là tất cả mọi người đều thất vọng như nhau nếu so với năm 2016”. Nếu tránh không trả tiền premiums cao, khách hàng sẽ không có cơ hội lựa chọn được nhiều bác sĩ.

Trường Giang (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments