Thursday, September 21, 2023
spot_img

Khách hàng khách sạn sang ở Mỹ bị đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng

Cali Today News – Những khách sạn sang như Hyatt, Sheraton, Marriott và Westin tại 10 tiểu bang và Hoa Thịnh Đốn bị tin tặc tấn công hàng tháng trời.

Theo nhà quản trị khách sạn HEI Hotels & Resorts, ít nhất 20 khách sạn “dính” phần mềm độc hại dùng thâu thập tên, số thẻ tín dụng, ngày thẻ hết hạn và mã xác minh (ba số in sau thẻ).

Thông tin về khách hàng và thẻ tín dụng có thể bị đánh cắp từ đầu tháng 12 năm ngoái đến cuối tháng 6 vừa rồi. Theo HEI, việc đánh cắp dữ liệu có thể bắt đầu diễn ra tại một số khách sạn sớm hơn, từ tháng 3 năm 2015, đối với khách hàng đến ẩm thực, ăn uống. “Chúng tôi ưu tiên giải quyết vấn đề này ngay từ khi mới phát giác ra, mọi việc hiện đã trong tầm kiểm soát,” HEI ghi trong thông báo.

Khi phát giác ra vấn đề, HEI đã chuyển thủ tục thanh toán thẻ sang một hệ thống độc lập, hoàn toàn tách biệt với hệ thống. HEI đã vô hiệu hoá phần mềm độc hại, và đang cải tiến hệ thống trả tiền, giúp an toàn hơn.
Công ty cũng cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà điều tra, cũng như những công ty chi trả thẻ và ngân hàng khác.

Bất cứ ai dùng thẻ tín dụng tại các khách sạn trong hệ thống HEI trong thời gian nói trên nên xem kỹ báo cáo tài khoản hàng tháng, theo dõi sự khác biệt, và giao dịch bất thường trong vài tháng qua và cả trong tương lai. Nếu phát giác ra sự bất thường, hãy liên lạc với công ty tín dụng. Khách hàng có thể tìm thông tin chi tiết về vấn đề này tại: www.heihotels.com/notice

Riêng tại California, những khách sạn sau đây nằm trong danh sách bị tin tặc xâm nhập: Westin Pasadena, Hyatt Centric Santa Barbara, Le Meridien San Francisco, Renaissance San Diego Downtown và San Diego Marriott La Jolla

HEI khẳng định, vụ xâm nhập đã bị khống chế, và khách hàng hoàn toàn yên tâm sự dụng thẻ tín dụng tại tất cả các khách sạn của công ty.

Hương Giang (Theo abc7)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img