Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Khách hàng để lại tiền tip $500 để sửa cửa sổ bị phá ở nhà hàng Việt Nam

Một khách hàng tại một nhà hàng Việt Nam ở Sacramento, California, đã để lại tiền Tip cùng với dòng tin nhắn “dễ thương” sau khi cơ sở này gặp phải một loạt các vụ phá hoại gần đây. 

Khách hàng gọi món cà ri chay, khoai mì chiên và hủ tiếu. Hóa đơn là 34,64 đô la, bao gồm cả thuế. Tuy nhiên, trên hóa đơn vị khách này để lại tiền Tip $500 và lời nhắn ” giúp nhà hàng sửa lại cửa sổ bị đập vỡ” cùng với hình vẽ trái tim 

Hành động tử tế đã chạm đến trái tim của cháu gái của chủ sở hữu, người đã lên Twitter và đăng lại hóa đơn 

“Gần đây, nhà hàng của chú tôi là nạn nhân của một vụ phá hoại. Sau mỗi lần chú tôi sửa cửa sổ, thì vài ngày sau lại bị phá lại ” CaroWyn viết. “Cách đây vài đêm, một khách quen đã để lại mảnh giấy này. Niềm tin vào thế giới này có rất nhiều người tốt trong tôi sống lại”

Giống như các khu vực khác trên khắp toàn quốc, Sacramento đã chứng kiến ​​sự gia tăng phân biệt đối xử người châu Á, với cảnh sát báo cáo số trường hợp gia tăng hơn 50% từ năm 2017 đến năm 2020, Sacramento Bee đưa tin..

Theo số liệu mới nhất từ Stop AAPI Hate, được công bố vào tháng 3, đã có 3.795 vụ việc phân biệt đối xử với người Mỹ gốc Á được báo cáo trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 3 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021. 

Trong nỗ lực chống lại bạo lực, một số lãnh đạo doanh nghiệp người Mỹ gốc Á thành lập Tổ chức Người Mỹ gốc Á (TAAF), cam kết hỗ trợ 125 triệu USD cho các tổ chức và nguyên nhân của AAPI trong 5 năm tới. Khoản quyên góp này là cam kết  lớn nhất trong lịch sử của người Mỹ gốc Á hoàn toàn tập trung vào việc hỗ trợ người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT