Khách hàng để lại tiền tip $500 để sửa cửa sổ bị phá ở nhà hàng Việt Nam

Một khách hàng tại một nhà hàng Việt Nam ở Sacramento, California, đã để lại tiền Tip cùng với dòng tin nhắn “dễ thương” sau khi cơ sở này gặp phải một loạt các vụ phá hoại gần đây. 

Khách hàng gọi món cà ri chay, khoai mì chiên và hủ tiếu. Hóa đơn là 34,64 đô la, bao gồm cả thuế. Tuy nhiên, trên hóa đơn vị khách này để lại tiền Tip $500 và lời nhắn ” giúp nhà hàng sửa lại cửa sổ bị đập vỡ” cùng với hình vẽ trái tim 

Hành động tử tế đã chạm đến trái tim của cháu gái của chủ sở hữu, người đã lên Twitter và đăng lại hóa đơn 

“Gần đây, nhà hàng của chú tôi là nạn nhân của một vụ phá hoại. Sau mỗi lần chú tôi sửa cửa sổ, thì vài ngày sau lại bị phá lại ” CaroWyn viết. “Cách đây vài đêm, một khách quen đã để lại mảnh giấy này. Niềm tin vào thế giới này có rất nhiều người tốt trong tôi sống lại”

Giống như các khu vực khác trên khắp toàn quốc, Sacramento đã chứng kiến ​​sự gia tăng phân biệt đối xử người châu Á, với cảnh sát báo cáo số trường hợp gia tăng hơn 50% từ năm 2017 đến năm 2020, Sacramento Bee đưa tin..

Theo số liệu mới nhất từ Stop AAPI Hate, được công bố vào tháng 3, đã có 3.795 vụ việc phân biệt đối xử với người Mỹ gốc Á được báo cáo trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 3 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021. 

Trong nỗ lực chống lại bạo lực, một số lãnh đạo doanh nghiệp người Mỹ gốc Á thành lập Tổ chức Người Mỹ gốc Á (TAAF), cam kết hỗ trợ 125 triệu USD cho các tổ chức và nguyên nhân của AAPI trong 5 năm tới. Khoản quyên góp này là cam kết  lớn nhất trong lịch sử của người Mỹ gốc Á hoàn toàn tập trung vào việc hỗ trợ người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus