Friday, December 8, 2023
spot_img

Khách da trắng bảo Giám đốc Burger King “về Mexico ở” vì nói Spanish với nhân viên 

EUSTIS, Fla. (FOX 35) – “Nếu muốn tiếp tục nói tiếng Spanish thì hãy quay trở về đất nước Mexico của anh đi!” Đoạn băng ghi lại màn đối đáp giữa hai người phụ nữ  Mỹ trắng và Giám đốc một nhà hàng Burger King tại Eustis, Florida, đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt. 

Oni Martinez và bạn gái chứng kiến câu chuyện giữa hai nữ thực khách da trắng và Ricardo Castillo khi họ đang dùng bữa tại Burger King trên State Road 19. Theo lời Martinez, hai người phụ nữ tỏ ra không vui khi Giám đốc nói chuyện với nhân viên bằng tiếng Spanish. “Họ khiếu nại gì đó, anh ấy nghĩ họ phàn nàn về đồ ăn nhưng không phải như vậy. Thực tế là họ bất mãn khi anh ấy nói tiếng Spanish,” Martinez nói. 

Vài phút sau khi nghe tranh chấp nổ ra, Martinez quyết định quay phim. 

Thực khách da trắng: “Khi ở Mỹ thì anh nên nói tiếng Mỹ.” 

Castillo: “Không, thưa bà!” – Giám đốc nhã nhặn đáp lại. 

Thực khách: “Được rồi, được rồi, nếu muốn tiếp tục nói tiếng Spanish thì hãy quay trở về đất nước Mexico của mình đi, trở về tiểu bang, về nước anh mà sống!” 

Castillo: “Bà biết gì không, tôi không phải là người Mễ, tôi không phải là người Mễ nhưng bà rất kỳ thị, và tôi muốn bà rời khỏi nhà hàng của tôi ngay lập tức!” 

Thực khách: “Tôi ăn xong rồi sẽ đi.” 

Castillo: “Bà biết gì không, tôi sẽ làm việc này cho bà. Tôi sẽ gọi cảnh sát.” 

Hai phụ nữ đứng dậy, bỏ đi. Castillo chúc họ một ngày tốt lành và đề nghị không nên quay trở lại nhà hàng nữa. 

Martinez tán dương cách Castillo giải quyết tình huống. “Anh ấy giải quyết rất tốt, rất chuyên nghiệp!” người đàn ông trẻ nói. 

“Không có chỗ cho phân biệt đối xử xảy ra tại các nhà hàng của chúng tôi. Chúng tôi muốn nhân viên và thực khách tôn trọng lẫn nhau. Sự việc xảy ra tại một nhà hàng nhượng quyền, và chủ nhà hàng này hiện đang điều tra,” thông báo của Burger King ghi. 

Martinez cho rằng, những màn đối đáp như vậy xảy ra phổ biến hơn mọi người nghĩ, “Nó làm tôi nhớ lại chuyện gì đã xảy ra đối với bản thân vì có gì mới đâu, vẫn thường xuyên xảy ra. Anh biết đó, ‘anh đang ở Mỹ, nói tiếng  Mỹ, ở đây chúng tôi nói tiếng Mỹ,’ câu này hết sức bình thường với cộng đồng Mỹ La tinh, chúng tôi nghe nhiều rồi, chúng tôi biết cảm giác như thế nào.”

Anh hy vọng, mọi người học được cách đánh giá cao sự khác biệt của nhau. “Tôi chỉ hy vọng, đoạn băng này cho thấy yêu thương nhiều hơn, ít thù ghét, anh biết đó, đâu có cần thiết phải như vậy,” Martinez nói. 

Hương Giang (Theo Fox 35) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img