Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Kevin McCarthy thề sẽ trả thù Alvin Bragg đã lạm quyền, truy tố Donald Trump 

(CaliToday) – Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy vào thứ 5 thề sẽ buộc Biện lý Quận Manhattan Alvin Bragg và “việc ông ta lạm quyền chưa từng có tiền lệ” chịu trách nhiệm sau khi cựu Tổng thống Donald Trump bị đại bồi thẩm đoàn New York truy tố. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ một đương kim tổng thống hay cựu tổng thống đối mặt với cáo buộc hình sự. 

McCarthy cho rằng, Bragg “đã gây thiệt hại không thể khắc phục cho quốc gia, trong nỗ lực can thiệp vào bầu cử tổng thống của chúng ta,” khi Trump đang ở giữa chiến dịch tranh cử năm 2024 thêm 4 năm nữa ở Toà Bạch Ốc. 

“Trong khi thường xuyên phóng thích những tên tội phạm bạo lực khủng bố công chúng, ông ta vũ khí hóa hệ thống tư pháp thiêng liêng của chúng ta để chống lại Tổng thống Donald Trump. Người dân Mỹ sẽ không dung thứ cho sự bất công này, và Hạ viện sẽ buộc tội Alvin Bragg và hành vi lạm dụng quyền lực chưa từng có của ông ta,” McCarthy nói. Chủ tịch Hạ viện  bác bỏ cuộc điều tra Văn phòng Biện lý, gọi đó là “vụ án yếu nhất hiện có.” 

Nhiều nhà Cộng hòa và các đồng minh của Trump đã dồn dập chỉ trích cuộc điều tra của Bragg mang động cơ chính trị. 

Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện vào đầu tháng này công khai bất đồng với việc Trump kêu gọi những người ủng hộ phản đối cáo trạng, kêu gọi biểu tình “giành lại quốc gia.”

“Tôi không nghĩ mọi người nên biểu tình những chuyện này,” McCarthy nói.

Dân chủ tỏ ra vui mừng, một số buồn rầu, nhưng từ New York đến New Mexico, phản ứng của Dân chủ trước bản cáo trạng dành cho Trump có thông điệp giống nhau: Không ai đứng trên luật pháp!

Clark Brewster, luật sư đại diện cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels, cho biết,  ông là người chia sẻ tin tức về cáo trạng vào thứ Năm với thân chủ. “Cô ấy không ngạc nhiên vì tôi thực sự tin rằng trong ba hoặc bốn tuần qua, đặc biệt, dường như có khả năng hoặc không thể tránh khỏi một bản cáo trạng được đưa ra,” Brewster nói trên chương trình với Anderson Cooper của CNN. “Nhưng tôi nghĩ cô ấy cảm thấy nhẹ nhõm. Thực sự đó là cuộc chiến chống lại việc ông ta phủ nhận sự thật và bịa chuyện.”

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT