Saturday, March 25, 2023
spot_img

Kevin McCarthy nói rằng 100 ngày đầu tiên của Biden là ‘treo đầu dê bán thịt chó’

Lãnh đạo phe thiểu số của GOP Kevin McCarthy ở California hôm Chủ nhật đã chỉ trích nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden, cáo buộc tổng thống “treo đầu dê bán thịt chó” trong cách tiếp cận quản trị của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Fox News Sunday”, McCarthy nói với người dẫn chương trình Chris Wallace rằng Biden đã vận động với tư cách là một đảng viên Dân chủ ôn hòa nhưng đang theo đuổi các chính sách tiến bộ hơn.

“Nếu tôi nhìn vào 100 ngày, nó giống như treo đầu dê bán thịt chó,” ông nói. “Ban đầu kêu gọi đoàn kết lưỡng đảng, nhưng khi vào làm thì như một người theo chủ nghĩa xã hội.”

McCarthy kêu gọi Biden đã không làm đủ để đưa GOP vào các cuộc thảo luận lập pháp lớn.

“Tôi chưa gặp tổng thống một lần nào, cũng không có một cuộc trò chuyện nào”, ông nói.

Trong nhiều tuần sau cuộc bầu cử tháng 11, McCarthy phủ nhận khi thừa nhận rằng Biden đã thực sự thắng, và sau khi Biden nhậm chức, ông đã đặt câu hỏi liệu các cử tri có hiểu nội dung của dự luật cứu trợ COVID-19 được thông qua với sự ủng hộ của đảng Dân chủ hay không.

Trên Fox News, McCarthy chỉ ra rằng đảng Cộng hòa sẵn sàng hợp tác với đảng Dân chủ để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của đất nước.

Ông nói: “Đảng Cộng hòa sẽ là những người đầu tiên làm việc với ông ấy về cơ sở hạ tầng, nhưng điều đầu tiên chúng tôi cần làm là xác định đó là gì”. “Đường xá, cầu cống, phi trường, Broadcom? Chúng tôi sẽ hoàn thành công việc này. “

Trong một cuộc thăm dò mới của Fox News , 49% cử tri ủng hộ dự luật cơ sở hạ tầng do Biden đề xuất, với 41% phản đối

Khi được hỏi về chi phí cho đề xuất cơ sở hạ tầng, 56% người được hỏi ủng hộ việc tăng thuế doanh nghiệp và 63% ủng hộ việc tăng thuế đối với các gia đình có thu nhập trên 400.000 USD hàng năm.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT