Thursday, February 2, 2023
spot_img

Kevin McCarthy đang mất thêm phiếu Cộng hoà ủng hộ trở thành Chủ tịch Hạ viện 

(Cali Today) – Đồng minh của Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy tại Quốc hội đang lo ngại Dân biểu Cộng hoà đang mất dần hậu thuẫn để trở thành Chủ tịch Hạ viện nhiệm kỳ mới.
Cộng hoà sẽ nắm thế đa số mỏng manh 222 – 213 khi giành quyền kiểm soát Hạ viện sau bầu cử giữa kỳ vừa qua. Chỉ còn 1 tuần nữa Quốc hội sẽ tuyên thệ nhiệm kỳ mới, không còn nhiều thời gian cho McCarthy bảo đảm số phiếu cần thiết 218 để có thể nắm chắc cây búa Chủ tịch Hạ viện trong tay, nhưng ít nhất có 5 dân biểu Cộng hoà đã nói rõ sẽ không bỏ phiếu cho đồng nghiệp từ California.

Theo Laurence Fox của CNN, McCarthy trong kỳ lễ này có thể mất thêm phiếu. “Áp lực bảo đảm những lá phiếu còn lại đang gia tăng lên Kevin McCarthy. Tình hình hiện nay đã có 5 nhà lập pháp bảo thủ sẽ không ủng hộ Kevin McCarthy vào ghế Chủ tịch Hạ viện mà không có một số hình thức nhượng bộ,” bà Fox chia sẻ trên chương trình “CNN This Morning.”

“Có thể sẽ có thêm,” Fox tuyên bố.

Nhưng câu hỏi lớn đặt ra. Nếu không phải Kevin McCarthy thì sẽ là ai? Một số nhà lập pháp bảo thủ đằng sau hậu trường cho biết lo ngại đang lớn dần. Tuy nhiên, lo ngại vào lúc này trong số các nhà lập pháp ôn hoà là tình hình hiện nay có thể có thêm nhiều lá phiếu trên sàn Hạ viện có thể đẩy Cộng hoà vào tình thế phải mất nhiều ngày mới giải quyết.

“Lo ngại rằng, khi họ đắc cử vào tháng 11, cử tri trao cho họ quyền đến Washington, làm công việc giám sát chính phủ Biden, và bây giờ họ có thể ở vào vị trí không thể thực hiện được sứ mệnh này vì không có Chủ tịch Hạ viện,” Fox nói tiếp.

Con đường trở thành Chủ tịch Hạ viện của Kevin McCarthy đầy chông gai. Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện vào giữa tháng 11 đánh bại thách thức từ Dân biểu Andy Biggs của Arizona với kết quả 188-31, giành được sự đề cử trở thành Chủ tịch Hạ viện Cộng hoà. Hầu hết hậu thuẫn của Biggs từ những thành viên cứng rắn trong nhóm Bảo thủ và Tự do của Hạ viện – nơi ông ta từng là Chủ tịch từ năm 2019 đến 2022.

Trong khi đó, McCarthy lại có thể thu hút sự hậu thuẫn từ phần lớn hơn của Cộng hoà Hạ viện, gồm những thành phần bảo thủ cực hữu như Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Georgia) hay ôn hoà như Dân biểu Brian FitzPatrick của Pennsylvania. Nhưng 31 là con số rất đáng lo ngại và có thể gây rắc rối.

Hương Giang (Theo Raw Story)

18 COMMENTS

 1. Khẩu hiệu đảng Dân Chủ lo cho người nghèo coi bộ đánh lừa được nhiều người Mỹ.

  Hedges: Democrats, the More Effective Evil
  Đảng Dân Chủ cái ác hiệu quả hơn.

  Hiện giờ người dân MỸ chứng kiến đảng Dân Chủ làm mưa làm gió trên chiến trương chính trị ,họ rất đoàn kết trong những chinh sách mà họ muốn làm. Riêng đảng Cộng Hòa một số dân biểu nghị sĩ vì (Ghét )Trump nên chạy theo đảng Dân Chủ để úng hộ những kế hoạch chi tiêu khổng lồ bất cần nợ nần chồng chất trên đầu trên cổ người dân.

  khi tất cả những điều khác đều thất bại, khi bạn không biết làm thế nào để ngăn chặn tỷ lệ lạm phát 7,5%, khi hóa đơn Build Back Better của bạn bị rút ruột, khi bạn từ chối lời hứa tăng lương tối thiểu hoặc xóa nợ cho sinh viên, khi bạn không thể dừng lại sự đàn áp của đảng Cộng hòa đối với quyền bầu cử, khi bạn không biết làm thế nào để xử lý đại dịch đã cướp đi sinh mạng của 900.000 người – 16% tổng số ca tử vong của thế giới mặc dù chúng ta chưa đến 5% dân số thế giới – khi thị trường chứng khoán biến động trên tàu lượn siêu tốc lên xuống thất thường, khi những trợ giúp ít ỏi mà chính phủ dành cho lực lượng lao động — một nửa trong số họ, 80 triệu người, đã trải qua thời kỳ thất nghiệp vào năm ngoái — chứng kiến việc chấm dứt trợ cấp thất nghiệp kéo dài, hỗ trợ tiền thuê nhà, hoãn trả nợ cho sinh viên, kiểm tra khẩn cấp, lệnh cấm trục xuất và mở rộng các khoản tín dụng thuế dành cho trẻ em, khi bạn thụ động quan sát khi nạn diệt chủng sinh thái phát triển, thì bạn phải khiến công chúng sợ hãi trước kẻ thù, trong và ngoài nước. Bạn phải tạo ra một mối đe dọa hiện hữu. Những kẻ khủng bố ở nhà. người Nga và người Trung Quốc ở nước ngoài. Mở rộng quyền lực nhà nước dưới danh nghĩa an ninh quốc gia. Đánh trống trận. Chiến tranh là liều thuốc giải độc để chuyển sự chú ý của công chúng khỏi tham nhũng và sự bất tài của chính phủ. Không ai chơi trò chơi tốt hơn Đảng Dân chủ. Đảng Dân chủ, với tư cách là nhà báo và người đồng sáng lập Báo cáo Chương trình nghị sự đen, Glen Ford cho biết, không phải là kẻ ít ác hơn, họ là kẻ ác hiệu quả hơn.

  Hoa Kỳ, gánh nặng bởi các cuộc tẩy chay thuế trên thực tế của người giàu và các tập đoàn, đang chìm trong nợ nần, mức cao nhất trong lịch sử của chúng ta. Thâm hụt ngân sách của chính phủ Hoa Kỳ là 2,77 nghìn tỷ đô la cho năm ngân sách 2021 kết thúc vào ngày 30 tháng 9, mức thâm hụt hàng năm cao thứ hai được ghi nhận. Nó chỉ vượt quá mức thâm hụt 3,13 nghìn tỷ đô la cho năm 2020. Tổng nợ quốc gia của Hoa Kỳ là hơn 30 nghìn tỷ đô la. Nợ hộ gia đình đã tăng thêm 1 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái. Tổng số dư nợ trong kế hoạch Ponzi của chính phủ chúng tôi hiện cao hơn 1,4 nghìn tỷ đô la so với cuối năm 2019. Các cuộc chiến của chúng tôi được tiến hành bằng tiền vay. Viện Watson tại Đại học Brown ước tính rằng các khoản thanh toán lãi cho khoản nợ quân sự có thể lên tới hơn 6,5 nghìn tỷ đô la vào những năm 2050. Không có khoản nợ nào là bền vững.By Chris Hedges

 2. Support the Guardian
  This article is more than 11 months old
  More than 40% in US do not believe Biden legitimately won election – poll

  Theo một cuộc thăm dò mới của Axios-Momentive, hơn 40% người Mỹ vẫn không tin rằng Joe Biden đã giành chiến thắng một cách hợp pháp trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 mặc dù không có bằng chứng về hành vi gian lận cử tri phổ biến.
  Nhưng hiện tại ,sau khi Twitter tung ra nhiều bằng chứng có FBI can thiệp vào bầu cử ,có nhiều quan chức ,vợ chông O3ma thì cái 40% có thể vọt lên đến 80% về gian lận bầu cử chứ chẳng chơi.
  Thảo nào , ông Barr nhiều quan chức thuờng to miệng không có gian lận bầu cử bây giờ đều im lặng là vàng.
  Ngay cả bọn báo chí thổ tả cũng im hơi lặng tiếng không thấy loan tin bàn luận bầu cử 2020.
  Những sự việc gian dối ,với thời gian thì đều được phơi bầy trước công chúng.

  • Ngọc Hoàng ngồi ngự trên ngai
   Nhìn trump quậy phá hai hàng lệ rơi
   Tưởng rằng trump phá chơi chơi
   Đâu dè trump phá, tan hoang cửa nhà
   Tan Pham thì lại đề cao
   trump là thánh sống Ngọc Hoàng phái đi
   Phái chi cái đứa du côn
   Ngọc Hoàng đính chánh, tao đâu có làm.

 3. Mới có 1,3 triệu người nhập cư lậu vào Hoa Kỳ mà người dân Hoa Kỳ phải chi 20 tỷ dollar hàng năm cho họ.
  Hiện giờ ,có đến 5 triệu người đã nhập lậu vào Hòa Kỳ ,số tiền hiện giờ cu Joe Biden lấy bao nhiều ngân quỹ để chi cho những cư tri tương lai cho cụ cho đảng của cụ.
  Cụ Joe Biden đã học được bài học của Bác Hồ là lấy tiền Mỹ để trồng cây lấy phiếu cho cụ. Đúng là mưU cao kế độc.

  Illegal immigrants who entered US since Biden took office to cost taxpayers $20+ billion a year: analysis

  Những người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ kể từ khi Biden nhậm chức đã khiến người nộp thuế phải trả hơn 20 tỷ đô la mỗi năm: phân tích

  ĐẦU TIÊN TRÊN FOX: Số lượng người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức sẽ khiến người nộp thuế Hoa Kỳ phải trả hơn 20 tỷ đô la mỗi năm, theo một phân tích mới của một nhóm nhập cư diều hâu.

  Nghiên cứu của Liên đoàn Cải cách Nhập cư Hoa Kỳ (FAIR), tổ chức ủng hộ giảm mức độ nhập cư nói chung, tính toán rằng những người nhập cư bất hợp pháp đã vào Hoa Kỳ kể từ tháng 1 năm 2021 sẽ tạo thêm gánh nặng 20,4 tỷ đô la mỗi năm, ngoài gánh nặng 140 tỷ đô la những người nhập cư bất hợp pháp hiện có đã phải trả giá.

  Phân tích này dựa trên ước tính có khoảng 1,3 triệu người được các quan chức nhập cư thả vào Hoa Kỳ, cũng như khoảng một triệu “người trốn thoát” – hoặc những người nhập cư bất hợp pháp đã lọt qua các đặc vụ áp đảo. FAIR tính toán rằng mỗi người nhập cư bất hợp pháp phải trả 9.232 đô la một năm để hỗ trợ

  • Thua lên thua xuống thua hoài cả năm
   Phò trump xước mước khóc than
   Thương cho số phận trump khùng hẩm hiu
   Tan Pham hỏng biết làm gì???
   Giúp trump khốn khó qua cơn cơ hàn
   Sáng thì đi bán Food Stamp
   Chiều về đi lụm tối về rửa lon
   Mong sao cho đến cuối tuần
   Bao tiền bán được thăm trump trong tù

 4. Kỳ bầu cử 2020 ai cũng chú ý theo dõi cuộc đếm phiếu của ứng cử viên tổng thống qua trực tiếp trên Ti vi.
  Lúc nửa đềm về sáng ,ông Trump hơn ông Joe Biden gần 700 ngàn phiếu. Phòng phiếu mệt quá time out.
  Đến sáng thì nghe tin ông Trump thua cụ Joe Biden 70 ngàn phiếu. Như vậy nửa đêm về sáng cả triệu phiếu bầu cho cụ Joe Biden nên cụ thắng một cú ngoạn mục.
  Theo dõi ti vi thì đếm xong ,họ còn lôi ra ba bốn cái bao tải đựng phiếu và họ kiểm phiếu ông Trump lại thua tiếp.
  Người ta nói nuôi ong tay áo ,có thể ông Trump bị nhiều kẻ phản phúc nên chẳng ai điều tra điều mẹ gí trò gian lận bầu cử 2020.
  Thôi thì ,gạo đã thành cơm.Ông Trump phải chịu ,nhưng ông có quyền nói lên tiếng nói cuộc bầu cử trong bóng tối.
  Thế còn Twitter tung ra nhiều bằng chứng mà sao không thấy những cơ quan trách nhiệm làm rõ những bàn tay nhám bàn tay lưu manh tham gia vào bầu cử gian lận? Bao lâu thì điều tra? Bao lâu thì có báo cáo?

  • Bài thơ mới rợi, còn bốc khói.
   Ối giời, thôi hỡi ông ơi
   Ngày mai không có tiền để mua cơm
   Tại cái ông Bảy đần đù
   Hỏng lo kinh tế làm dân đói nghèo
   Mau mau gọi cái ông trunp
   Vào tòa bạch ốc cho dân được nhờ
   Trump thì áo ấm cơm no
   Phò trump sung sướng đội trump lên đầu.

 5. “Cựu Tổng trưởng Tư pháp Bill Barr nhấn mạnh, không có chứng cứ về gian lận bầu cử “có thể ảnh hưởng, làm thay đổi kết quả bầu cử. Barr từ chức sau khi khẳng định không có gian lận bầu cử tràn lan, nhưng Trump vẫn tiếp tục thúc đẩy những tuyên bố sai trái của ông ta. ”
  Cựu tổng trưởng tư pháp Bill Barr không làm tròn nhiệm vụ ,một khi ông ta nghe được tin có bầu cử gian lận ở nhiều nơi ,ông ta phải lệnh cho FBI đến điều tra sự việc ,sau khi FBI làm nhiệm vụ ông họp báo tuyên bố không tìm ra chứng cớ.
  Đằng này ông Trump cựu tổng thống yêu câu ông điều tra ,ông không làm và ông chỉ to miệng tuyên bố không có gian lận.
  Sau đó ông từ chức phủi tay cho hết nhiệm vụ.
  Một tên phán phé lưu manh đầm sau lưng ông Trump.

 6. Ơ hơ ! Mẹ ơi ! Diễn đàn có một con chó già và một con chó con há miệng ra sủa cho diễn đàn thêm zui.
  Con chó già ngu dốt biết gì mà bàn luận? Còn con chó con làm bổn phận bám chân bám cẳng con chó già để được chia cho tí cơm thừa canh cặn.
  Tôi chỉ nói lên sự thật là 2 con chó này không có kiến thức ,không đủ trình độ dọc mộy bài báo và sau cùng chỉ sủa được vài tiếng vô nghĩa.
  Nhưng dù sao con chó già còn biết bám đít để ngửi rắm và sủa vài tiếng ăng ẳng để gốp tiêng nói với đời.
  Ngu thì an phận ngu đi ,mở miệng ra thối lắm và vô nghĩa.

 7. Bị chê là ngu như con chó già.

  Thì hãy chứng minh mình chưa phải là con chó già ngu dốt bằng việc làm như : Phân tích bài báo ,bình luận thời cuộc và kết luận hữu lý xem sao.
  Còn bào lâu chỈ biết bám đít sủa vài tiếng ăng ẳng thì chính you là con chó già vừa ngu vừa vô dụng. Ha ha ha.

 8. Trước kia ,khi con chó già chưa bị vạch mặt chỉ tên là ngu dốt ,thì con chó già cũng được bầy cho con ủng hộ.
  Tài của con chó già là post những hình ảnh dâm ô dâm tuc,tục tĩu để tự sướng.
  Cũng không lạ gì cả nhà tên này dâm ô dâm loạn nên nhà hắn ta tích chữ những hình ảnh dâm ô dâm loạn tục tĩu.
  Thứ chó già đầu óc bệnh hoạn là vậy.
  Ôi ! ta buồn vì đàn chó con đã bỏ ta để ta một thân chó già một mình trơ trọi. Sủa ba tiếng ăng ẳng cho đời đỡ buồn tủi.

 9. Hình như báo chí cạn đề tài về ông Trump thì phải?
  Rất nhiều tờ báo thổ tả và ti vi bình loạn sôi nổi về vụ FBI hành quân với vũ khí chó nghiệp vụ xe tăng tầu chiến vào nhà Trump ,nhưng Trump không có nhà và hơn 30 chuyên viên chuyên nghiệp khám xét nhà Trump như chỗ không người ,điều lạ là không cho người nhà ông Trump chúng kiến và luật sư của ông ta cũng phải đứng ngoài.
  Sau cuộc lục xét ,FBI thu giữ nhiều quân sì líp của bà Trump vi họ nghi ngờ nơi đây ông Trump giấu tài liệu bom nguyên tử và hô sơ gián điệp.
  Trong lúc này chiến lợi phẩm quần sì líp vẫn được các chuyên gia ngâm cứu chưa trao trả cho ông Trump.
  Rồi tiếp theo là cái ủy ban 6 tháng giêng sắp giải tán không kèn không trống đã trình làng cho một tờ sớ để làm cái nhiệm vụ bưng bô cho bà Pelosi trình cho bộ tư pháp để kết tội ông Trump.
  Rồi tiếp theo nữa là cái ủy ban thuế vụ tài chánh hạ nghị viện đòi thuế ông Trump ,nhưng tưởng rằng ông Trump trốn thuế ,nhưng khổ ơi là khổ ,ông bà Trump khai thuế đầy đủ .
  Cái trò hề chính trị vừa lưu manh vừa thủ đoạn đứng đầu là Joe Biden ,bà Pelosi ,Chuck Schumer và tay sai đắc lực là bộ tư pháp đã giăng thiên la địa võng cho Trump vào lưới .
  Ông Trump lành ít và dữ nhiều.
  Riêng bọn báo chí truyền thông loa rè cũng đồng ca những bài báo những bình luận nói xấu kể tội Trump ra rả cả ngày đêm ,xem ra dân chúng cũng không quan tâm ,giờ dở qua moi móc từng lời ăn tiếng nói của ông ta ,bắt bẻ chế riễu.
  Bọn loa phường báo thông ngôn tiếng Việt và những con chó được cởi rọ mõm cùng nhau đồng ca inh ỏi làng nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments