Kết thúc đêm căng thẳng với nghi can tâm thần đâm mẹ, giữ con tin

Cali Today News – Cuộc đối đầu giữa cảnh sát San Jose với một người đàn ông tâm thần đâm mẹ, bắt giữ bạn gái cũ làm con tin cuối cùng đã kết thúc sau một đêm căng thẳng. 

David Eric Gerkin – 29 tuổi – cư dân địa phương – bị bắt giữ sau gần 7 tiếng đồng hồ dùng dao khống chế con tin trốn trong nhà.

Vụ việc được trình báo vào khoảng 1h25’ sáng thứ hai xảy ra tại ngôi nhà trên đường North Ninth Street, nằm giữa đường East St. James và East Julian Street, gần trung tâm thành phố. Căng thẳng bắt đầu từ vụ bất hòa gia đình, kích động Gerkin cầm dao đâm mẹ, rồi bắt giữ luôn người phụ nữ là mẹ của con mình lúc này cũng đang có mặt trong nhà.

Khi cảnh sát đến nơi, người mẹ bị con trai đâm vừa chạy ra khỏi nhà. Bà được đưa vào bệnh viện chữa trị vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Nghi can giữ con tin, trốn trong nhà. Trước tình hình vậy, cảnh sát liền điều phái đội SWAT và nhân viên đàm phán khủng hoảng đến hiện trường, tìm cách dỗ người đàn ông đầu hàng.

Tình hình dằng co mãi đến khoảng 7h sáng, lực lượng công lực quyết định ném lựu đạn cay vào nhà. Chưa đến 8h sáng, nghi can tay lăm lăm dao bước xuất hiện. Chó cảnh sát nhảy sổ vào, khống chế anh ta. Gerkin được đưa vào bệnh viện chữa trị vết chó cắn, và khám bệnh trước khi đưa vào tù.

Theo người mẹ, Gerkin bị chứng thần kinh phân liệt, nhưng chưa được chích thuốc theo toa bác sĩ kê. Anh ta được chẩn đoán bệnh cũng sau một vụ căng thẳng với cảnh sát hồi tháng 11 năm 2012, sau khi anh ta trèo lên nóc chiếc xe bus VTA gần đường Keyes và South First Street. Vụ bế tắc cuối cùng cũng kết thúc trong an bình sau vài tiếng đồng hồ.

Theo người mẹ, con trai bà ta về nhà, cự lộn với bạn gái cũ về việc cô lấy đồ đạc của Gerkin đem cho khi anh ta vắng mặt. Giữa hai người có một đứa con gái 2 tháng tuổi.

Gerkin từng có tiền án hình sự, từng thụ án trong nhà tù tiểu bang nhưng chưa bao giờ có hành vi bạo lực gia đình cho đến sáng sớm hôm nay. Người mẹ bày tỏ lòng biết ơn cảnh sát San Jose đã xử lý mọi việc chuyên nghiệp, kiên nhẫn, không để xảy ra điều gì đáng tiếc, không thì, “Kết cục có thể tồi tệ hơn.”

Hương Giang (Theo Mercury News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus