Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Kết quả bầu ở Thượng Viện rất quan trọng đối với Wall Street

Cali Today News – Bà Elizabeth Warren là “hung thần” đối với nhiều nhà tư bản ở Wall Street và nếu như Đảng Dân Chủ kiểm soát được Thượng Viện vào đêm nay thì bà sẽ là hình ảnh của quyền lực ra tay trấn áp những ngân hàng làm ăn bậy bạ và những tên buôn bán ma túy.

Chắc chắn là cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc sẽ khiến nhiều người chú ý hơn, nhưng tối nay cũng là ‘đêm định mạng” cho Thượng Viện Mỹ, khi mà có 9 tiểu bang sẽ quyết định xem liệu Dân Chủ có lấn lướt chút đỉnh nhằm lật đổ thế đa số của Cộng Hòa hay không.

Bà Warren là “ngôi sao đang lên” của Dân Chủ, khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo lắng cho kết quả chung cuộc vào tối nay ở Thượng Viện. Bà Warren không bao giờ ngần ngại trong việc hạ bệ những “con sâu”, mà vụ bà góp phần lớn truất phế cựu Chủ Tịch ngân hàng Wells Fargo John Stumpf mới đây chỉ là một thí dụ.

Bà Warren luôn gây bão tố và lôi cuốn nhiều người, từ nhiều tuần qua, bà đã ồn ào đi vận động cho bà Clinton. Nếu bà Clinton đắc cử và Dân Chủ kiểm soát đa số ở Thượng Viện thì chắc chắn Thượng Nghị Sĩ Warren sẽ là “gương mặt hùng mạnh mới”

Các nhà mại bản ở Wall Street còn lo sợ bà Warren sẽ còn có tầm ảnh hưởng rộng lớn hơn nữa trong các định chế kinh tế tài chính cốt cán của Hoa Kỳ như Quỹ Dự Trữ Trung Ương FED hay Bộ Tài Chính và cơ quan SEC.

Kristina Hooper, nhà phân tích chiến lược của Allainnz Global Investors, nhận định: “Không phải hai thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Elizabeth Warren ủng hộ khơi khơi bà Clinton đâu, bà mà trở thành Tổng Thống, họ sẽ có nhiều quyền uy lắm đấy”

Trường Giang (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments