Monday, January 30, 2023
spot_img

Kentucky muốn thấy nhân viên nhà trường mang theo súng khi làm việc

Los Angeles Times – Tiếp theo vụ tàn sát tại một trường trung học phía tây của tiểu bang Kentucky trong tuần, một số nhà lập pháp Kentucky đang thúc đầy phải có luật cho phép nhân viên nhà trường được vũ trang khi đi làm việc.

Một cậu học trò 15 tuổi hôm thứ ba đã dùng sung bắn chết 2 bạn học, một nam và một nữ, làm bị thương 18 người khác tại trường trung học Marshall County High School ở Benton, cách Paducah khoảng 20 dặm về hướng đông nam.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, TNS Stephen West của Quốc Hội Kentucky đưa ra dự luật Bill 103, theo đó cho phép các trường học trong tiều bang có quyền bổ nhiệm một nhân viên tại một trường học có giấy phép đeo súng, người này sẽ hoạt động như cảnh sát có vũ trang tại trường học.

Photo Credit: Prime for Education Week

TNS Ralph Alvarado của Cộng Hòa, người đồng bảo trợ cho dự luật này, nói dự luật sẽ nới lỏng những khe khắc của tiểu bang Kentucky trong việc giới hạn súng ống tại các khu vực trường học của tiểu bang.

Dự luật này, theo ông Alvarado, có giá trị cho tất cả các trường học trong tiều bang Kentucky, nhưng tại các học khu vùng thôn dã, nó đặc biệt có ích vì tuy Kentucky có 264 cảnh sát phục vụ trong phân nửa các học khu của các quận hạt, nhưng tại các vùng thôn quê, không đủ lực lượng cảnh sát bảo vệ.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments