Saturday, May 27, 2023
spot_img

Kellyanne Conway: Không ai nói về Hillary Clinton nữa!

Washington (The Hill) – Kellyanne Conway vào tối thứ Tư tuyên bố, không ai trong chính phủ Trump nói về Hillary Clinton, và cố vấn cao cấp của Tổng thống phủ nhận việc Toà Bạch Ốc đang tìm cách hâm lại cuộc bầu cử năm 2016.

“Chúng tôi không quan tâm đến bà ta. Không ai nói về bà ấy nữa,” bà Conway tuyên bốtrong chương trình Cuomo Primetime của ký giả Chris Cuomo đài CNN vào tối thứ Tư. “Chris à, không có ai ở đây nói về Hillary Clinton. Tôi hứa với anh.”

Cuộc phóng vấn tập trung vào nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump chẳng mấy chốc chuyển từ Donald Trump sang Hillary Clinton và cuộc điều tra Nga. Theo bà Conway, ý kiến cho rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump cần phải đào bới thêm thông tin để đánh bại bà Hillary Clinton chẳng qua là ảo tưởng. “Tôi không cần phải nói với ai ở Moscow, … Không có lý do gì phải đi bên ngoài bà Hillary và những chính sách không thu hút của bà ta, thiếu tầm nhìn và sự kết nối với những người đàn ông, phụ nữ Mỹ bị lãng quên. Chúng tôi đánh bại bà ta một cách xứng đáng, công bằng qua tiến trình dân chủ, vì vậy nhiều người vẫn không thể vượt qua được kết quả bầu cử.”

Ông Cuomo đáp trả, “vì vậy mà bạn tôi phải nhắc đến cái tên Hillary Clinton.” – “Xin lỗi,” bà Conway nói. “Tôi sẽ thoả thuận với anh, Chris. Tôi sẽ không bao giờ nhắc lại bà ta nữa, nhưng rồi anh lại không thể nói về bầu cử 2016 vì bà ta thất cử năm đó.” Cuomo cho rằng, toán của bà Conway “đóng băng” vào khoảnh khắc ông Trump chiến thắng vì không ai trông đợi điều đó, còn cố vấn cao cấp lại bảo điều này không đúng sự thật.

Kellyanne Conway. Photo Credit: AP

Bản thân ông Trump vẫn thường xuyên nhắc lại việc đánh bại bà Hillary trong cuộc tranh cử 2016. Chỉ vài tiếng trước tuyên bố của bà Conway, ông Trump trong buổi họp báo chung với Thủ tướng Na Uy vào chiều thứ Tư đã gièm pha ứng cử viên Dân chủ trước khi trả lời câu hỏi liệu có chấp thuận nói chuyện với công tố viên đặc biệt Robert Mueller hay không. Ông bảo, bà Hillary tự nguyện ra trình diện FBI vào đúng ngày Lễ Độc lập liên quan đến vụ dùng máy chủ cá nhân nhưng cuộc thẩm vấn không được ghi âm, thu hình, và dưới một số điều kiện.

Ông cũng nhắc đi nhắc lại tuyên bố trước đây rằng, cuộc điều tra vào sự thông đồng có thể xảy ra giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Nga căn cứ vào những tuyên bố sai sự thật được Dân chủ dựng lên nhằm biện minh cho việc Hillary thất cử. “Đây là trò lường gạt của Dân chủ nhằm lấp liếm việc thua cử mà lẽ ra họ phải thắng vì có quá nhiều lợi thế trong đại cử tri đoàn,” ông Trump nói.

Tổng thống cũng nhiều lần tìm cách lật ngược những cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông thông đồng với Nga nhằm thay đổi bầu cử 2016 bằng cách cho rằng, chính bà Hillary mới hành động bất chánh, và Bộ Tư pháp nên tái mở cuộc điều tra những hành động sai trái của bà ta.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT