Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Kellyanne Conway bị khiếu nại, Toà Bạch Ốc lên tiếng bênh vực

Washington (The Hill) – Toà Bạch Ốc vào hôm thứ tư đã bác bỏ những quan ngại rằng cố vấn cao cấp Kellyanne Conway đã vi phạm Đạo luật Hatch khi đưa ra ý kiến về cuộc tranh cử vào Thượng viện tại Alabama.

“Bà Conway không ủng hộ hay chống đối một ứng cử viên tranh cử, và đặc biệt không khích lệ cử tri Alabama bỏ phiếu cho ai,” phó tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Raj Shah ghi trong thông báo. “Bà ấy nói về những vấn đề và sự ủng hộ đối với chương trình nghị sự của Tổng thống. Cuộc bầu cử này do người dân Alabama quyết định.”

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Fox&Friends hồi đầu tuần, Kellyanne Conway bày tỏ ý kiến về cuộc tranh cử và về ứng cử viên Dân chủ Doug Jones. “Nói về ông Dough Jones ở Alabama, quý vị à, đừng để bị lừa. Ông ấy sẽ bỏ phiếu chống cắt giảm thuế. Ông ta yếu về vấn đề tội phạm, yếu về vấn đề biên giới, nhưng ông ta mạnh trong việc tăng thuế của quý vị. Ông ta tệ đối với những người chủ bất động sản,” cố vấn cao cấp tuyên bố.

Photo Credit: The Hill

Câu hỏi đặt ra, phải chăng bà Conway đang kêu gọi cử tri Alabama bỏ phiếu cho ứng cử viên Cộng hoà Roy Moore, người hiện đang đối diện với nhiều cáo buộc sách nhiễu tình dục các thiếu nữ vị thành niên khi ông ta còn trẻ.

“Tôi nói với quý vị rằng, chúng tôi muốn phiếu tại Thượng viện để dự luật cải tổ thuế được phê chuẩn,” bà Conway nói.

Cựu giám đốc Văn phòng Đạo đức chính phủ vào hôm thứ tư cho hay, ông đã đệ đơn khiếu nại lên một tổ chức giám sát liên bang liên quan đến những phát biểu từ nữ cố vấn. “Tôi đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Cố vấn Đặc biệt Hoa Kỳ chuyên điều tra những vụ vi phạm Đạo luật Hatch,” ông Walter Shaub thông báo trên Twitter.

Ông Shaub cho rằng, bà Conway thực hiện cuộc phỏng vấn trước Toà Bạch Ốc và “khá rõ ràng là bà ta dùng tiếng nói viên chức chính phủ của mình kêu gọi chống lại một ứng cử viên.”

Bấm vào đây để xem những videos mới và đang được độc giả yêu mến!

Đạo luật Hatch có hiệu lực từ năm 1939 “nghiêm cấm các nhân viên chính phủ liên bang sử dụng quyền hạn viên chức của mình để gây ảnh hưởng đến kết quả một cuộc bầu cử.”

Đây không phải là lần đầu tiên bà Conway bị chỉ trích. Hồi tháng 2, bà công khai kêu gọi người dân mua các sản phẩm của con gái Tổng thống Ivanka Trump. Ông Shaub hồi tháng ba cũng viết thư lên Toà Bạch Ốc bày tỏ quan ngại về việc Toà Bạch Ốc quyết định không kỷ luật bà Conway.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments