Sunday, February 25, 2024

Kể từ khi trở thành Tổng Thống, ông Trump bị kiện cáo hơn 60 lần

Cali Today News – Chắc chắn ông Donald Trump không xa lạ gì với hệ thống pháp luật vì ông đã bị kiện hàng ngàn lần trong quãng thời gian dài ông làm địa ốc, giờ đây khi đã là Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ, đơn kiện chống lại ông vẫn xuất hiện.

Hơn 60 lá đơn kiện ông đã được đệ trình lên các tòa án liên bang kể từ khi ông chính thức nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ, thống kê này không tính đến những đơn kiện ông nộp ở các tòa án tiểu bang trước khi ông trở thành Tổng Thống.

Đa số các đơn kiện ông là nhằm chống lại sắc lệnh hành chánh mà ông ký ban hành nhằm chận không cho dân Hồi giaó nhập cư vào Hoa kỳ từ 7 quốc gia, dù hiện nay lệnh này đã bị đình hoãn và mới đây vẫn tiếp tục bị duy trì tình trạng đình hoãn.

Có khá nhiều đơn kiện cùng lúc ông Trump và các nhân viên của chính phủ và khi có từ ngữ “et al” kèm theo có nghĩa là người đứng đơn không phải chỉ là một người, một số nộp trực tiếp không qua luật sư, vì thế khó có hy vọng thành công.

Báo Los Angeles Times liệt kê một số đơn kiện điển hình, như vụ kiện “Albaldawi vs.Trump et al” là vụ kiện đệ nạp ở tòa án liên bang của Texas do nhiều người đi du lịch bị giữ lại do sắc lệnh hành pháp của ông Trump hay vụ “Al-Mowafak et al vs.Trump et al” do đại học Northern California đệ đơn về chuyện 3 sinh viên của trường đã bị cấm trở lại nhập học.

Trần Vũ (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img