Monday, September 25, 2023
spot_img

Kê toa bừa bãi thuốc gây nghiện, bác sĩ gốc Việt lãnh án hơn 12 năm tù 

(KTLA) – Một bác sĩ gốc Việt ở quận Cam, Nam California, lãnh bản án hơn 12 năm tù sau khi nhận tội kê toa bừa bãi thuốc gây nghiện và những thuốc khác cho những người không cần đến chúng. 
Bác sĩ Phạm Anh Dũng 61 tuổi vào thứ Sáu bị tuyên án 12 năm 7 tháng tù liên bang, theo thông cáo báo chí từ Bộ Tư pháp. Ngoài ra, vị bác sĩ ở Tustin cũng bị phạt $35.000 Mỹ kim. 
Ông Dũng vào ngày 7 tháng 10 năm 2022 nhận tội âm mưu phân phối chất được kiểm soát. Trong thỏa thuận nhận tội, bác sĩ chủ phòng khám Irvine Village Urgent Care thừa nhận đã phân phối thuốc gây nghiện bừa bãi, không có mục đích y tế hợp pháp, để kiếm tiền mặt và tiền bảo hiểm.
Được biết, những toa thuốc của bác sĩ Dũng liên quan đến nghi can thảm sát tại Borderline Bar & Grill ở  Thousand Oaks làm 13 người bị thiệt mạng, tài xế đụng xe giết chết một toán trưởng cứu hoả Costa Mesa ngoài giờ làm việc. Tên Stephen Scarpa bị truy tố tội sát nhân mức độ 2 trong cái chết của Mike Kreza. Y khai bị say những viên thuốc do ông Dũng kê toa, và trong xe còn vương vãi những lọ thuốc có tên bác sĩ. Ông Dũng không bị cáo buộc trong vụ này, cũng như vụ thảm sát ở Bordeline hay bất cứ cái chết nào do dùng thuốc quá liều. 
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2013 đến 17 tháng 12 năm 2018, ông Dũng đã kê toa khoảng 53.000 viên Oxycodone, 68.000 viên Hydrocodone, và 29.000 viên Amphetamine sulfate, cho 18 bệnh nhân khác nhau. Hồ sơ kê toa lượng lớn thuốc gây nghiện của vị bác sĩ này đã khiến cho nhà thuốc tây CVS ngưng nhận toa từ ông, theo cáo trạng đệ lên toà vào năm 2018. 
Ông Dũng âm mưu với Jennifer Thảo Nguyễn 51 tuổi – dược sĩ cũng đồng ý thoả thuận nhận tội  âm mưu phân phối chất được kiểm soát vào cuối tháng này.  Theo hồ sơ toà, bác sĩ chỉ bệnh nhân ra nhà thuốc của bà Thảo vì biết những nhà thuốc khác sẽ không nhận toa thuốc của ông. Bà Thảo lấy tiền từ bệnh nhân, rồi sau đó chia lại cho ông Dũng. Bà dược sĩ cũng nhận tội vào tháng 10, và bị tuyên bản án 33 tháng tù cùng với $10.000 Mỹ kim tiền phạt. 
Hương Giang (Theo KTLA) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img