Thursday, June 1, 2023
spot_img

Kẻ tấn công ở Đức lên tiếng bày tỏ trung thành với nhóm IS

Cali Today News – Kẻ ôm bom tấn công tự sát gốc người Syria vốn làm 15 người bị thương trong một lễ hội âm nhạc ở thành phố Ansbach của Đức tối hôm qua đã để lại một video trong đó hắn thề trung thành với nhóm IS.
Hôm thứ hai 25/7 Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ bang Bavaria của Đức là ông Loachim Herrmann tuyên bố: “Tôi tin chắc là sau khi xem xong nội dung đoạn video thì đây quả là một vụ tấn công khủng bố”

Bộ Trưởng Herrmann còn cho báo chí hay cảnh sát sau khi đến lục soát căn nhà của tên đánh bom cảm tử đã tìm thấy nhiều điện thoại và nhiều thiết bị để chế tạo ngòi nổ. Trong đoạn video, tên sát thủ cũng nói rõ ‘hắn muốn trả thù người Đức’

Các viên chức điều tra cho hay tên đánh bom đã bị từ chối quy chế tị nạn chính trị ở Đức và đang chờ ngày bị trục xuất sang Bulgaria. Có 4 người bị thương rất nặng, tên tuổi tên sát nhân không được nêu ra và hắn đã chết trong vụ này.

Vụ tấn công mới nhất đang làm dân chúng Đức cảm thấy không an tâm, tiếp theo một tuần lễ đầy bạo động bắt đầu từ ngày 18 tháng 7 ở miền nam, khi một thanh thiếu niên đâm chém người trên một chuyến xe hỏa ở Wurzburg của bang Bavaria.

Sau đó là vụ tàn sát ở thủ phủ Munich của bang này khiến 9 người chết và vụ một tên gốc Syria đang chờ quy chế tị nạn giết chết 1 phụ nữ ở Reutlingen của bang Baden-wurttemberg hôm qua, chỉ vài giờ trước khi vụ đánh bom diễn ra.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT