Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Kẻ ném bé trai 5 tuổi từ ban công tầng 3 bị kết án 19 năm tù

Người đàn ông “xấu xa và ích kỷ” ở tiểu bang Minneapolis đã ném một đứa trẻ trên lan can tầng ba tại Trung tâm thương mại Hoa Kỳ đã bị kết án 19 năm tù vào thứ Hai.

Emmanuel Deshawn Aranda, 24 tuổi, nhìn thẳng về phía trước hoặc cúi xuống đất trong thời gian phiên tòa diễn ra và từ chối đưa ra lời giải thích tại tòa án khi Thẩm phán quận Hennepin Jeannice Reding cho cơ hội nói

Aranda đã nhận tội vào tháng trước về tội giết người cấp độ một, liên quan đến vụ tấn công ngày 12 tháng 4 ở Bloomington, Minnesota.

Cậu bé và cha mẹ đã không xuất hiện tại tòa vào thứ hai, nhưng đưa ra các tuyên bố, đọc trước tòa bởi công tố viên Cheri Townsend.

“Hành động của bạn là xấu xa và ích kỷ. Chúa sẽ phán xét bạn một ngày nào đó “, người cha nói trong tuyên bố của mình.

Gia đình đã đưa ra thông tin cập nhật vào ngày 24 tháng 5, nói rằng Landen gần đây đã chiến đấu với “các biến chứng không đe dọa đến tính mạng từ vết thương, cần phải có thời gian để phục hồi.”

“Cậu bé đang hồi phục, và tinh thần của cậu bé rất mạnh mẽ – nhưng vẫn còn một con đường dài phía trước”, theo tuyên bố của gia đình.

Sự việc xảy ra tại thương xá Mall of America tại Bloomington. Nạn nhân, bé Landen đã bị nghi can ném rơi xuống đất từ độ cao 40 feet, bé bị rạn xương ở cánh tay và chân, chảy máu và chấn thương ở đầu

Mẹ bé Landen khai với cảnh sát, họ cùng hai mẹ con người bạn đang đứng bên ngoài tiệm cafe Rainforest trong thương xá thì tên Aranda đến. Anh ta bước gần sát đến độ người phụ nữ hỏi có muốn họ tránh đường hay không. Bất ngờ, y nắm lấy Landen, ném bé xuống ban công trước khi bỏ chạy trước sự chứng kiến của nhiều người. Video giám sát cho thấy, gã đàn ông rảo bộ trên tầng 3 thương xá, nhìn xuống ban công vài lần trước khi đi đến nạn nhân.

Cảnh sát sau đó phát giác và bắt giữ nghi can khi Aranda đang ở trên tàu điện trong thương xá. Anh ta nhanh chóng thú tội. Hồ sơ toà cho biết, nghi can khai, anh ta đến khu thương xá một ngày trước “để tìm xem thử có ai để giết,” nhưng “không thực hiện được.” Y ban đầu toan tính sẽ sát hại một người trưởng thành thay vì một đứa trẻ. Nguyên nhân là do y quá tức giận vì luôn bị phụ nữ từ chối.

Gã đàn ông này từng bị truy tố tội hành hung hai lần cũng tại thương xá vào năm 2015, trong những lần này y ném ly nước và ly trà vào người phụ nữ từ chối mua đồ cho anh ta. Có lúc, thương xá cấm cửa người đàn ông này

Hồ sơ toà cho hay, nghi can từng được gíam định tâm thần sau hai vụ hành hung trên. Theo tờ Star-Tribune tường trình, anh ta cũng từng bị truy tố tội phá hoại tài sản mức độ I và bị bắt giữ do liên can đến cáo buộc hành hung và trộm cắp ở Illinois. Aranda khai mình “có một số vấn đề về nổi nóng” sau khi bị bắt vì đã đập phá máy điện toán tại thư viện Minneapolis.

Nguyet yen

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img