Friday, December 8, 2023
spot_img

Kẻ ném bé trai 5 tuổi từ ban công tầng 3 bị giam giữ với $2 triệu Mỹ kim bảo lãnh tại ngoại

Minneapolis (Fox News)  — Vào hôm thứ Ba, kẻ ném bé trai 5 tuổi từ ban công tầng 3 khu thương xá nổi tiếng tại tiểu bang Minnesota xuống đất đã ra hầu toà lần đầu, lãnh án lệnh bị giam giữ với $2 triệu Mỹ kim bảo lãnh tại ngoại.  

Emmanuel Aranda – 24 tuổi – bị cáo buộc cố sát có toan tính trước mức độ I. Anh ta tỏ ra  lầm lì trong suốt phiên toà ở phòng xử án tại nhà tù quận Hennepin. Trong thời gian quan toà bàn với công tố viên và luật sư biện hộ về thời biểu, Aranda chăm chú theo dõi. Khi các luật sư trình bày xong, toà hỏi liệu nghi can có câu hỏi  gì không, “Không có bất cứ câu hỏi nào!” Aranda đáp.

Sự việc xảy ra tại thương xá Mall of America tại Bloomington vào sáng thứ Sáu tuần trước. Nạn nhân, bé Landen hiện vẫn ở trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện địa phương. Rơi xuống đất từ độ cao 40 feet, bé bị rạn xương ở cánh tay và chân, chảy máu và chấn thương ở đầu. Trương mục GoFundMe nhằm giúp đỡ gia đình chi phí y tế cho đến chiều thứ Ba đã nhận được hơn $700.000 Mỹ kim từ các nhà hảo tâm.

Mẹ bé Landen khai với cảnh sát, họ cùng hai mẹ con người bạn đang đứng bên ngoài tiệm cafe Rainforest trong thương xá thì tên Aranda đến. Anh ta bước gần sát đến độ người phụ nữ hỏi có muốn họ tránh đường hay không. Bất ngờ, y nắm lấy Landen, ném bé xuống ban công trước khi bỏ chạy trước sự chứng kiến của nhiều người. Video giám sát cho thấy, gã đàn ông rảo bộ trên tầng 3 thương xá, nhìn xuống ban công vài lần trước khi đi đến nạn nhân.

Cảnh sát sau đó phát giác và bắt giữ nghi can khi Aranda đang ở trên tàu điện trong thương xá. Anh ta nhanh chóng thú tội. Hồ sơ toà cho biết, nghi can khai, anh ta đến khu thương xá một ngày trước “để tìm xem thử có ai để giết,” nhưng “không thực hiện được.” Y ban đầu toan tính sẽ sát hại một người trưởng thành thay vì một đứa trẻ. Nguyên nhân là do y quá tức giận vì luôn bị phụ nữ từ chối.

Gã đàn ông này từng bị truy tố tội hành hung hai lần cũng tại thương xá vào năm 2015, trong những lần này y ném ly nước và ly trà vào người phụ nữ từ chối mua đồ cho anh ta. Có lúc, thương xá cấm cửa người đàn ông này.

Hồ sơ toà cho hay, nghi can từng được gíam định tâm thần sau hai vụ hành hung trên. Theo tờ Star-Tribune tường trình, anh ta cũng từng bị truy tố tội phá hoại tài sản mức độ I và bị bắt giữ do liên can đến cáo buộc hành hung và trộm cắp ở Illinois. Aranda khai mình “có một số vấn đề về nổi nóng” sau khi bị bắt vì đã đập phá máy điện toán tại thư viện Minneapolis.

Theo lịch, nghi can sẽ ra hầu toà lần tiếp theo vào ngày 14 tháng 5.

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img