Wednesday, February 8, 2023
spot_img

“Kẻ khốn nạn!” – Cựu chủ tịch RNC chỉ trích Jim Jordan

(Washington Examiner) –  Cựu Chủ tịch Ủy ban Cộng hoà Quốc gia RNC, ông Michael Steele gọi Jim Jordan là “kẻ khốn nạn,” vì Dân biểu Cộng hoà Ohio trong thời gian gần đây bảo rằng, ông ta không chắc mình có nói chuyện với cựu Tổng thống Donald Trump vào ngày 6 tháng 1 hay không. Là tiếng nói thường xuyên chỉ trích cựu Tổng thống, ông Steele tỏ ra không mấy tin vào chuyện Jordan không nhớ cụ thể cuộc trao đổi giữa ông ta với ông Trump chung quanh ngày 6 tháng 1. 

“Tôi có thể nói cho anh biết, thời gian, địa điểm, ngày tháng mỗi một cuộc trao đổi giữa tôi với mọi tổng thống của quốc gia này, chấm hết!” Steele nói trong một sự kiện của Lincoln Project được truyền trực tiếp vào thứ 5. Đây là tổ chức của những người Cộng hoà chống Trump. 

“Đi ngược lại Bill Clinton, tôi có thể nói cho quý vị biết tôi ở đâu. Tôi có thể nói cho quý vị biết đã nói những gì. Kẻ khốn nạn này ngồi đó giả bộ: ‘Tôi không biết là liệu diễn ra trước, tôi không biết diễn ra sau hay không. Ôi, lạy Chúa tôi. Tôi không nhớ. Tôi phải xem lại sổ ghi chép của mình. Anh biết chớ, đồ khốn nạn, anh biết gọi điện cho Tổng thống lúc mấy giờ, và biết rõ nói gì.” 

Steele chuyển sang so sánh Jordan – một thằng khốn nạn với đứa trẻ 10 tuổi “bị mẹ bắt quả tang đang dở trò tự sướng.” 

“Thôi đi!” cựu Chủ tịch RNC khuyên Jordan. 

Dân biểu đồng minh thân cận của Trump vào thứ Ba cho xướng ngôn viên Bret Baier của Fox News hay, ông ta “không thể nhớ hết tất cả các ngày ông ta nói chuyện với ông Trump, sau khi Baier hỏi, liệu ông và cựu Tổng thống có trao đổi trong ngày bạo động Điện Capitol hay không. 

“Có, ý tôi là, tôi có nói chuyện với tổng thống – tôi nói chuyện với tổng thống rất nhiều lần. Tôi không thể nhớ hết tất cả những ngày tôi nói chuyện với ông ấy, nhưng tôi chắc chắn có nói chuyện với tổng thống,” Jordan nói. Nhưng Jordan lại thừa nhận có nói chuyện với Trump vào ngày 6 tháng 1 trong một cuộc phỏng vấn khác. 

 “Tôi nói chuyện với ông ấy trong ngày đó, hay là sau đó? Tôi nghĩ là sau đó,” Jordan nói với   ký giả Taylor Popielarz cử Spectrum News. “Tôi không biết nếu tôi nói chuyện với ông ấy vào buổi sáng hay không. Tôi chỉ không biết … Tôi không biết khi nào những trao đổi đó diễn ra.”

Jordan và Dân biểu Jim Banks (Cộng hoà – Indiana) bị Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi phủ quyết, không cho tham gia vào uỷ ban đặc biệt của Hạ viện điều tra bạo động 6 tháng 1, sau khi Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy đề cử họ cùng 3 dân biểu Cộng hoà khác vào uỷ ban. Để biểu tình phản đối quyết định của Pelosi, McCarthy rút lại hết cả 5 ứng cử viên Cộng hoà, dẫn đến chỉ có hai Dân biểu Cộng hoà thường xuyên chỉ trích Trump, Liz Cheney (Wyoming) và Adam Kinzinger (Illinois) là hai nhà lập pháp Cộng hoà duy nhất phục vụ trong uỷ ban. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT