Thursday, December 8, 2022
spot_img

“Kẻ khờ khạo hiếu chiến” – Trump chỉ trích Liz Cheney 

(Yahoo News) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba chỉ trích gay gắt Dân biểu Liz Cheney sau khi lãnh đạo hàng thứ ba của Cộng hoà tại Hạ viện cho biết, bà không loại trừ khả năng sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2024.

“Điểm thăm dò của Liz Cheney tại Wyoming rất thấp, và bà  ta có rất ít hậu thuẫn, thậm chí ngay từ Đảng Cộng hoà Wyoming, vì vậy bà ta đang tìm cách rút khỏi cuộc tranh đua vào Quốc hội. Dựa vào tất cả thăm dò, không có cách nào mà bà ta có thể thắng,” ông Trump ghi trong tuyên bố được tổ chức hành động chính trị của ông gởi ra vào thứ  Ba. 

“Kẻ khờ khạo hiếu chiến này muốn tiếp tục ở lại Trung Đông và Afghanistan thêm 19 năm nữa, nhưng lại không nhìn thấy bức tranh lớn hơn – Nga và Trung Quốc.” 

Cheney là một trong 10 Dân biểu Cộng hoà bỏ phiếu luận tội ông Trump “đã kích động bạo loạn” sau vụ người ủng hộ cựu Tổng thống xông vào cướp phá Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. 

Trong cuộc phỏng vấn với New York Post vào thứ Hai, Dân biểu Wyoming không loại trừ khả năng sẽ ra tranh cử Tổng thống. “Tôi sẽ không loại trừ bất cứ điều gì, tham gia hay không,” Cheney nói. Dân biểu cũng cho bày tỏ, các nhà lập pháp đã phản đối xác nhận kết quả cử tri đoàn nên bị loại khỏi tranh cử tổng thống. 

Liz Cheney vào thứ Hai cũng cho rằng, Tổng thống Donald Trump không còn lãnh đạo của Cộng hoà nữa, mà Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell và Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy nên được xem là lãnh đạo quốc gia của đảng. Vào tuần trước, Chủ tịch Hội nghị Cộng hoà Hạ viện cho biết bà không mời ông Trump tham dự hội nghị này. 

Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng hoà – California) ủng hộ Cheney sau khi một số nhà lập pháp Cộng hoà kêu gọi bà từ chức lãnh đạo. Tuy nhiên, McCarthy tại buổi họp báo vào thứ Ba ngấm ngầm chỉ trích giọng điệu chống Trump của Cheney. 

“Nếu quý vị đang ngồi đây, tại một hội nghị tập trung vào chính sách, tập trung vào tương lai nước Mỹ thế kỷ tới, mà lại nói về điều gì khác thì không hiệu quả,” McCarthy nói, ám chỉ đến hội nghị của chính sách Cộng hoà Hạ viện sẽ diễn ra tại California. 

Hương Giang (Theo Yahoo News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments