Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Kế hoạch vận động Seattle theo phe Cộng Hòa

MyNorthwest – Caleb Heimlich của Puyallup đảm nhiệm vị trí Chủ tịch đảng Cộng hòa Tiểu bang Washington chưa đầy một tuần mà ông đã hoạch định kế hoạch xâm nhập vào thành phố Dân Chủ nhất của tiểu bang.

Ông Heimlich, 32 tuổi, thay thế Susan Hutchison khi bà tuyên bố nghỉ hưu vào đầu tháng này. Ông Heimlich được cho là sẽ đảm nhiệm vị trí nào đó trong chính quyền Trump.

Ông Heimlich nói với Jason Rantz của 770 KTTH rằng: “Đảng Cộng Hòa đang rất mạnh mẽ và tạo cho tôi niềm tin để tiến lên. Nếu bạn nhìn lại 4 năm qua, chúng tôi đã lật 9 ghế vốn do Dân Chủ nắm giữ.”

Ông Heimlich (phải), 32 tuổi, thay thế Susan Hutchison (trái) khi bà tuyên bố nghỉ hưu vào đầu tháng này. Photo Credit: http://mynorthwest.com

Trong cuộc bầu cử do Ủy ban Cộng Hòa tiến hành, ông Heimlich đã giành chiến thắng trước đối thủ Marty McClendon – một môi giới bất động sản và phát thanh viên radio – và Monique Trudnowski – chủ nhà hàng ở Tacoma.

Trong cuộc tranh cử Tổng thống năm 2016, 71% Quận King bỏ phiếu cho Hilary Clinton, chỉ có 21% bỏ phiếu cho Trump nhưng ông Heimlich cho biết sẽ không từ bỏ Seattle là nơi để giành phiếu cho Cộng Hòa.

Ông Heimlich nói: “Tôi có hai con nhỏ, tôi làm việc và cố gắng trả nợ tiền nhà. Tôi tin mình có thể hiểu những khó khăn của những nhân viên kỹ thuật đang phải đối mặt, những người đang làm việc cho Amazon, Microsoft. Chúng tôi có cùng những nỗi lo lắng và buồn phiền.”

Đảng Cộng Hòa không chiếm đa số trong Thượng viện tiểu bang. Hơn nữa với chiến thắng của Manka Dhingra (Dân Chủ) ở Khu vực 45, đã lật thế cờ ở Olympia – nơi Cộng Hòa vốn có ưu thế. Ông Heimlich có kế hoạch vận động những vị trí ít được chú ý ở vùng Dân Chủ như Seattle để cân bằng lại cơ quan lập pháp tiểu bang.

Ông Heimlich nói: “Chúng tôi có chính quyền thành phố muốn đánh thuế soda trong khi hỗ trợ sử dụng ma túy bằng cách xây dựng những địa điểm tiêm chích an toàn. Những cử tri ở Seattle mà tôi biết, dù họ không phải Cộng Hòa hay cử tri độc lập, cũng nói rằng điều này thật vô lý.”

Nam Phố (Theo MyNorthwest)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT