Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Kế hoạch cải tổ thuế của Cộng Hòa thất bại

New York Times – Chỉ cách đây khoảng 2 tháng, các nhà lập pháp Cộng Hòa của Quốc Hội và các cố vấn tài chính hàng đầu của TT Trump tự tin nghĩ là một dự thảo luật cải cách sâu rộng về thuế sẽ hoàn tất vào cuối mùa hè này.

Photo Courtesy: The News York Time

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế, nhất là khi dự luật thay thế chương trình BHYT Obamacare vẫn chưa được Thượng Viện bàn đến và thông qua, các hy vọng về thời gian này đã phai nhòa.

Thậm chí các nhà quan sát còn cho là một dự án cắt giảm thuế, chứ chưa phải là dự án cải tổ luật về thuế toàn diện, cũng chỉ có thể được xét đến trong năm 2018 mà thôi.

Ken Spain, một cựu phát ngôn nhân của Ủy Ban vận động hành lang của Cộng Hòa, nhận xét: “Tôi nghĩ thiên hạ bắt đầu ‘tỉnh’ ra và bắt đầu hiểu là chuyện này phải mất rất lâu mới thực hiện xong, trước đây còn hy vọng sẽ xong cuối năm 2017, nhưng bây giờ phải chuyển sang 2018 rồi”

Nhiều thành viên của Quốc Hội bắt đầu giảm bớt tham vọng, như TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, cho là “làm sao pass cho được luật cắt giảm thuế trong năm nay, chứ không có chuyện cải tổ thuế má một cách tổng thể được đâu”

Nhưng các cố gắng vẫn tiếp tục. Trong ngày thứ tư 17/5 Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Steven Mnuchin và Giám Đốc Hội Đồng National Economic Council là ông Gary D.Cohn đã đến Quốc Hội điều trần trước Ủy Ban Tài Chính Thượng Viện về dự án các cải tổ thuế này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments