Kế hoạch cải tổ thuế của Cộng Hòa thất bại

Photo Courtesy: The News York Time

New York Times – Chỉ cách đây khoảng 2 tháng, các nhà lập pháp Cộng Hòa của Quốc Hội và các cố vấn tài chính hàng đầu của TT Trump tự tin nghĩ là một dự thảo luật cải cách sâu rộng về thuế sẽ hoàn tất vào cuối mùa hè này.

Photo Courtesy: The News York Time

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế, nhất là khi dự luật thay thế chương trình BHYT Obamacare vẫn chưa được Thượng Viện bàn đến và thông qua, các hy vọng về thời gian này đã phai nhòa.

Thậm chí các nhà quan sát còn cho là một dự án cắt giảm thuế, chứ chưa phải là dự án cải tổ luật về thuế toàn diện, cũng chỉ có thể được xét đến trong năm 2018 mà thôi.

Ken Spain, một cựu phát ngôn nhân của Ủy Ban vận động hành lang của Cộng Hòa, nhận xét: “Tôi nghĩ thiên hạ bắt đầu ‘tỉnh’ ra và bắt đầu hiểu là chuyện này phải mất rất lâu mới thực hiện xong, trước đây còn hy vọng sẽ xong cuối năm 2017, nhưng bây giờ phải chuyển sang 2018 rồi”

Nhiều thành viên của Quốc Hội bắt đầu giảm bớt tham vọng, như TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, cho là “làm sao pass cho được luật cắt giảm thuế trong năm nay, chứ không có chuyện cải tổ thuế má một cách tổng thể được đâu”

Nhưng các cố gắng vẫn tiếp tục. Trong ngày thứ tư 17/5 Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Steven Mnuchin và Giám Đốc Hội Đồng National Economic Council là ông Gary D.Cohn đã đến Quốc Hội điều trần trước Ủy Ban Tài Chính Thượng Viện về dự án các cải tổ thuế này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus