Monday, December 5, 2022
spot_img

Kế hoạch 1 ngàn tỉ đô la của Trump bị Quốc Hội “xem xét kỹ”

Cali Today News – Ông Donald Trump là nhà tỉ phú địa ốc và khi đắc cử Tổng Thống, hiện nay một trong các chương trình ngàn tỉ đô la của ông nhằm cải tiến cơ cấu kiến trúc hạ tầng cho Hoa Kỳ đang bị chính Hạ Viện do Cộng Hòa kiểm soát xem xét.

Kế hoạch đầu tư 1 ngàn tỉ đô la trong vòng 10 năm của tân TT Trump luôn được ông Trump quảng bá là sẽ “kích thích tăng trưởng kinh tế Mỹ” và tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Trên trang mạng chính thức của ông , Tổng Thống tân cử Trump luôn nhắc đến ý muốn cải thiện các phi trường, các hệ thống xa lộ, cầu đường và hệ thống ống dẫn dầu cùng khí đốt, nhưng kế hoạch cụ thể làm sao thì chưa rõ ràng gì cả.

Tuy nhiên theo Hiệp hội American Society of Civil Engineers thì tuy 1 ngàn tỉ đô la xem ra có vẻ nhiều, thực chất là nó lại kém con số 3.6 ngàn tỉ đô la khá xa mà Hiệp hội này ước định phải có để hoàn thành công việc mà ông Trump đề nghị.

Bà Nancy Pelosi, Chủ Tịch khối Dân Chủ của Hạ Viện bày tỏ sẵn lòng cộng tác với kế hoạch tái củng cố và phát triển hạ tầng của Tổng Thống Trump, nhưng bà cho hay hai đảng vẫn còn bất đồng là làm sao tìm ra nguồn tài chính hổ trợ chương trình to tát này.

Vào tháng 12 năm 2015, Quốc Hội thuận chi 300 tỉ đô la cho các dự án trùng tu xa lộ trong vòng 6 năm, nhưng con số này lại thấp hơn mức 478 tỉ đô la mà TT Obama đề nghị nhiều. Dân Biểu Cộng Hòa Mark Meadows cũng đồng ý là “tìm ra nguồn tài chính cho việc phát triển cơ cấu hạ tầng thật quá khó khăn

Trường Giang (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments