Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Kẻ giết người theo kiểu hành quyết bị bắt sau 16 năm lẫn trốn

Người đàn ông Milwaukee nằm trong danh sách “10 kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất” của FBI, đã bị bắt sau 16 năm trốn chạy, văn phòng thông báo hôm thứ Sáu. 

Octaviano Juarez-Corro, 47 tuổi, đã được xác định vị trí và bị bắt vào tối thứ Năm ở Zapopan, Guadalajara, Mexico, FBI cho biết. Anh ta bị truy nã trong một vụ xả súng hàng loạt năm 2006, nơi các nhà chức trách nói rằng anh ta bắn người theo kiểu hành quyết tại một công viên. Vụ nổ súng khiến 2 người chết và 3 người khác bị thương, trong đó có vợ của anh ta. 

“Octaviano Juarez-Corro đã dành 16 năm qua để chạy trốn cơ quan thực thi pháp luật, ẩn náu ở một quốc gia khác” Đặc vụ Michael Hensle thuộc Văn phòng hiện trường Milwaukee của FBI cho biết. “FBI có phạm vi hoạt động lâu dài và quan hệ đối tác thực thi pháp luật đặc biệt trên toàn cầu. Tôi khen ngợi những nỗ lực không mệt mỏi của tất cả các đối tác của chúng tôi từ Milwaukee đến Mexico trong việc phối hợp chặt chẽ với FBI trong việc truy bắt kẻ trốn truy nã này và giúp đưa kẻ phạm tội bạo lực này ra trước công lý”

Juarez-Corro được cho là đã trốn sang Mexico và các nhà chức trách liên bang đang cung cấp số tiền thưởng lên tới 100.000 USD cho thông tin trực tiếp dẫn đến việc bắt giữ anh ta. 

Theo FBI, anh ta xuất hiện trong  một buổi dã ngoại trong Ngày Tưởng niệm ở South Shore Park vào tháng 5 năm 2006.

Tại công viên, Juarez-Corro đối mặt với vợ mình, người mà anh ta đang ở trong giai đoạn cuối của cuộc ly hôn, và yêu cầu được gặp con gái 3 tuổi của họ.

Sau khi được thông báo rằng anh ta không thể nhìn thấy con, Juarez-Corro đã dùng một khẩu súng ngắn, yêu cầu 5 người trong bữa tiệc quỳ xuống và sau đó bắn họ “theo kiểu hành quyết” trước khi họ có cơ hội làm theo chỉ dẫn của anh ta, văn phòng cho biết .

Vợ của Juarez-Corro bị hai vết thương do đạn bắn nhưng vẫn sống sót. 

Juarez-Corro đã bị buộc tội tại Tòa án Quận Milwaukee với hai tội danh cố ý giết người cấp độ một và ba tội danh cố ý giết người cấp độ một.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT