Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Kẻ bắt cóc một nữ học giả Trung Quốc bị truy tố

AP – Một người đàn ông đã bị bắt và truy tố tội bắt cóc một nữ học giả từ Trung Quốc sang làm việc và sắp trình luận án tại một đại học ở Illinois. Cô gái này đã biến mất từ 3 tuần trước và các nhà điều tra cho là cô đã chết.

Nạn nhân tên Yinggying Zhang, 26 tuổi, con của một người tài xế lái xe cho một cơ xưởng ở Trung Quốc, đã biến mất từ ngày 9 tháng 6, chỉ vài tuần sau khi đến thăm đại học Urbana-Champaign ở Illinois. Cô Zhang đang chuẩn bị trình luận án tiến sĩ về ngành nông nghiệp vào mùa thu năm nay.

Thân nhân và bạn bè của cô mô tả Zhang là một thiếu nữ “rất thông minh, làm việc chăm chỉ, chu đáo và tỏ ra có hiếu với cha mẹ”. Đại học nói trên nhận đến 5,600 sinh viên Trung Quốc ghi danh, con số sinh viên Trung Quốc cao nhất vào học tại một đại học tại Hoa Kỳ.

Chính vì thế, vụ cô Zhang mất tích làm tăng thêm lo lắng cho các gia đình ở Trung Quốc có con em theo học tại Hoa Kỳ. Nghi can tên Brendt Christensen, 28 tuổi, cư dân của Champaign, Illinois, bị truy tố đã bắt cóc cô Zhang, sau khi cô từ một xe bus bước ra.

Theo lời đại diện FBI Anthony Manganaro, ông Christensen đã bị theo dõi từ thứ năm sau khi các nhân viên tình cờ nghe được chuyện anh ta giải thích vì sao anh bắt cóc Zhang khi ‘mời cô về nhà của anh ta’ và căn cứ vào các chỉ dấu khác, các nhà điều tra tin là cô Zhang đã chết.

Hiện Christensen đang bị giam để chờ ngày ra tòa liên bang vào thứ hai tại Urbana. Vào tháng 4 nghi can này đã vào một trang mạng có tên “Abduction 101” xem những trang tài liệu về bắt cóc. Nhiều viên chức Illinois tỏ ra buồn bã vì tin này.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT