Monday, January 30, 2023
spot_img

Kayleigh McEnany khẳng định không bao giờ nói dối vì đã được đào tạo từ các trường danh tiếng

Tùy viên báo chí Tòa bạch Ốc Kayleigh McEnany viết trong cuốn hồi ký mới của mình rằng cô không nói dối các phóng viên và công chúng khi phục vụ trong chính quyền Trump vì cô được đào tạo tại các trường đại học ưu tú và là một tín đồ Cơ đốc giáo.

McEnany nhớ lại việc được báo chí Tòa bạcH Ốc yêu cầu trong cuộc họp ngắn đầu tiên của cô với tư cách là tùy viên báo chí thứ tư của Donald Trump vào tháng 5 năm 2020 để cam kết không bao giờ nói dối. 

“Tất nhiên, tôi sẽ không bao giờ nói dối”, cô viết. “Làm thế nào để bạn vượt qua Oxford, Harvard và Georgetown mà không cần tìm nguồn gốc sự việc? Quan trọng hơn, với tư cách là một phụ nữ có đức tin, một tín đồ Cơ đốc giáo và một người mẹ, tôi luôn nói lên sự thật”

Trong suốt cuốn sách của mình, McEnany rất hay chỉ trích báo chí, ngoại trừ những tờ báo bảo thủ, và liên tục cáo buộc những tờ báo này có thành kiến ​​tự do và đưa tin không công bằng về chính quyền.

Trong thời gian làm tùy viên báo chí, McEnany đã nói láo về một số điều

 • Trump không bao giờ coi thường rủi ro của coronavirus.
  • Trump thừa nhận với phóng viên kỳ cựu Bob Woodward trên đoạn băng rằng ông đã nói dối về mức độ nghiêm trọng của virus để công chúng không hoảng sợ. Nhiều báo cáo đã chứng thực điều đó.
 • Trump đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
  • Ông thua Joe Biden hơn 7 triệu phiếu bầu và thua Cử tri đoàn khoảng 232 so với 306 của Biden.
 • Báo cáo của Mueller kết luận với “sự tha thứ hoàn toàn và toàn bộ của Tổng thống Trump.”
  • Nhóm công tố viên đặc biệt đã từ chối đưa ra phán quyết về việc có buộc tội Trump hay không vì hướng dẫn pháp lý của Bộ Tư pháp
 • Một triệu người đã tham dự “Million MAGA March” sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020 để ủng hộ Trump.
  • Như Insider đã đưa tin trước đó , nhiều hãng tin tức ước tính rằng số người tham dự ở đâu đó nhiều hơn hàng nghìn người và Politifact nói thêm: “Về mặt toán học, không thể có hơn 135.000 người ở đúng vị trí mà McEnany đã tweet một bức ảnh.”
 • Đảng Dân chủ đã tạo điều kiện cho gian lận cử tri lan rộng trong cuộc bầu cử năm 2020.
  • Tuyên bố của McEnany kỳ quặc đến mức người dẫn chương trình của Fox News, Neil Cavuto, đã cắt ngang khi cô đang phát biểu trong phòng họp vào ngày 9 tháng 11, vài ngày sau khi các hãng tin tuyên bố Biden thắng cử. “Ồ, ồ, ồ,” Neil Cavuto  nói. “Tôi chỉ nghĩ rằng chúng ta phải rất rõ ràng: cô ấy cáo buộc phía bên kia là hoan nghênh gian lận và bỏ phiếu bất hợp pháp, trừ khi cô ấy có thêm thông tin chi tiết để hỗ trợ điều đó, tôi không thể tiếp tục chương trình với cô về điều này”
 • Biden “[thừa nhận] gian lận cử tri.”
  • Vào tháng 10 năm 2020, McEnany đã gửi một tweet với nội dung “Biden thừa nhận hành vi gian lận cử tri”, kèm theo một đoạn video đã được chỉnh sửa và không có ngữ cảnh về vị tổng thống đương nhiệm đang thực hiện một cuộc phỏng vấn trên Pod Save America. Trong cuộc phỏng vấn đầy đủ, Biden đang trả lời một câu hỏi về những gì ông sẽ nói với những người đã không bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 202

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments