Sunday, December 3, 2023
spot_img

Kayla Moore bác bỏ cáo buộc, tuyên bố phu quân không bỏ cuộc tranh cử

 TT Trump muốn cử tri Alabama tự quyết định số phận của Roy Moore

(Reuters) — Phu nhân ông Roy Moore – ứng cử viên vào Thượng viện tại tiểu bang Alabama – vào hôm thứ sáu bác bỏ các cáo buộc hành vi tình dục không đứng đắn chống lại đức phu quân. Bà tuyên bố, đây là những tấn công vì mục đích chính trị, và ông sẽ không rút khỏi cuộc tranh cử.

Bà Kayla Moore đã có bài phát biểu ngắn nhưng đầy nhiệt tâm tại cuộc họp báo trước điện capitol tiểu bang. Người phụ nữ lên tiếng bênh vực chồng, và chống lại các thế lực đang tấn công cựu thẩm phán tiểu bang. “Ông ấy sẽ không bỏ cuộc!” bà Kayla Moore khẳng định. Cho đến khi nằm xuống đất, ông ấy sẽ không ngưng tranh đấu cho người dân Alabama về những vấn đề phá thai, nhà vệ sinh người đồng tính, … và “quan trọng hơn cả, ông ấy là một người Thiên chúa giáo!” phu nhân ứng cử viên nói thêm.

Đây là buổi họp báo thứ hai trong hai ngày liên tiếp do những người yểm trợ ông Moore đứng ra tổ chức. Chiến dịch vận động tranh cử của ông vấp phải sóng gió kể từ khi tờ Washington Post vào tuần trước loan câu chuyện cựu thẩm phán tiểu bang đã theo đuổi khi họ còn vị thành niên, còn ông ta trên 30 tuổi. Cho đến nay có ít nhất 6 phụ nữ có tố cáo tương tự.

Reuters không thể độc lập xác nhận bất cứ những cáo buộc hoặc tố cáo này. Hai cuộc thăm dò do Fox News thực hiện vào ngày 13-15 tháng 11 cho thấy, đối thủ Dân chủ Dough Jones đang dẫn trước ông Moore 8 điểm (50%-42%) trước kỳ bầu cử đặc biệt vào ngày 12 tháng 12 sắp tới.

Photo Credit: Reuters

Bà Kayla Moore cũng phản công, chỉ trích tờ Washington Post, cho rằng, tờ báo “đăng bất cứ tin gì từ bất cứ ai mà không kiểm chứng đúng hay không.” Phu nhân ứng cử viên nhấn mạnh việc Washington Post hậu thuận ứng cử viên Hillary Clinton trong mùa bầu cử tổng thống năm ngoái, cáo buộc đây là nỗ lực phối hợp nhằm chống lại các ứng cử viên bảo thủ chống thế lực gốc rễ tại Hoa Thịnh Đốn. “Tất cả bọn họ đều là những người tấn công Tổng thống Trump và bây giờ tấn công chúng tôi,” bà Kayla tuyên bố.

Trên thực tế, ban Xã luận (Editorial) của Washington Post hậu thuẫn bà Hillary Clinton và làm việc độc lập với các ký giả và biên tập viên tin tức như nhiều tờ báo khác.
Khi được hỏi về ông Moore, Giám đốc lập pháp của Toà Bạch Ốc – ông Marc Short vào hôm thứ sáu cho hay, ông Trump trước đây hậu thuẫn đối thủ vòng sơ bộ của ông Moore là Luther Strange, và những lời giải thích của ứng cử viên Cộng hoà “cho đến giờ chưa thoả đáng.”

“Vào lúc này, chúng tôi tin người dân Alabama sẽ đưa ra quyết định,” ông Short cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN ngay sau khi phu nhân ông Moore lên tiếng. “Tổng thống chọn một ứng cử viên khác,” ông Short lưu ý.
Hương Giang (Theo Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img